Home / Văn hóa / 11 quốc gia tham dự Liên hoan Phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 12

11 quốc gia tham dự Liên hoan Phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 12

Sau 01 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, Liên hoan Phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 12 sẽ trở lại từ ngày 3 đến 12-6, với sự tham gia của 10 quốc gia châu Âu và chủ nhà Việt Nam.

Họp báo thông tin về Liên hoan Phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 12

Liên hoan Phim tài liệu châu Âu – Việt Nam do Hãng Phim tài liệu và khoa học trung ương, Hiệp hội các Viện Văn hóa và các đại sứ quán châu Âu (EUNIC) phối hợp tổ chức thường niên.

Tại họp báo ngày 30-5, Ban tổ chức cho biết, Liên hoan Phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 12 quy tụ 10 quốc gia châu Âu, gồm: Áo, Bỉ (Wallonia-Brussels), Pháp, Italia, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Anh và chủ nhà Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Quang Tuấn, Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Hãng Phim tài liệu và khoa học trung ương, liên hoan phim tài liệu lần này diễn ra trong bối cảnh toàn thế giới vừa phải đối diện với đại dịch Covid-19. Điều này càng khẳng định những nỗ lực của Ban tổ chức nhằm đem đến khán giả Việt Nam những phim tài liệu hấp dẫn của Việt Nam và các quốc gia châu Âu. Những bộ phim tham dự đều có giá trị nội dung và nghệ thuật cao, mang đậm nét văn hóa của mỗi quốc gia, dấu ấn của từng đạo diễn.

 

Nhiều tác phẩm giá trị chiếu tại liên hoan