Home / Y tế / TP.HCM có Trung tâm chuyên sâu về can thiệp tim mạch cho trẻ em

TP.HCM có Trung tâm chuyên sâu về can thiệp tim mạch cho trẻ em

Từ ngày 1/6, TP.HCM sẽ chính thức có Trung tâm chuyên sâu về can thiệp tim mạch trẻ em ngang tầm các nước phát triển trong khu vực Đông Nam Á tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Ngày 30/5, Sở Y tế TP.HCM cho biết, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Bệnh viện Nhi Đồng 1 chính thức đưa Trung tâm tim mạch trẻ em đi vào hoạt động. Đây là 1 trong 5 trung tâm chuyên sâu về Nhi khoa của Bệnh viện Nhi Đồng 1 được xây dựng mới ngang tầm các nước chính thức đi vào hoạt động bằng chính ngân sách đầu tư của thành phố.

Trung tâm chuyên sâu phẫu thuật và can thiệp tim mạch trẻ em tại BV Nhi đồng 1 chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/6/2022.

Trung tâm Tim mạch trẻ em gồm các khoa: Nội tim mạch, Ngoại tim mạch, Đơn vị thông tim-điện sinh lý, Hồi sức ngoại, Hồi sức tim …với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Trung tâm tiến hướng tới giải quyết hết tất cả các bệnh lý tim phức tạp, đặc biệt sẽ triển khai thành công kỹ thuật ghép tim trẻ em trong thời gian tới.

Đây cũng là nơi đào tạo, huấn luyện và chuyển giao các kỹ thuật về can thiệp tim mạch ở trẻ em đặc biệt là thông tim can thiệp cho nhiều bệnh viện trong và ngoài nước. Đồng thời cũng là nơi hợp tác quốc tế với nhiều chuyên gia tim mạch hàng đầu thế giới và đang trên đường trở thành một trong những trung tâm tim mạch xuất sắc của tổ chức Children’s Heartlink, Hoa Kỳ trong điều trị bệnh tim bẩm sinh trẻ em.

Theo Sở Y tế TP.HCM, nhiều bác sĩ nhi khoa của thành phố chia sẻ điều này tưởng chừng chỉ có trong “mơ” nhưng nay đã trở thành hiện thực. Đó là một trung tâm chuyên sâu về bệnh lý tim mạch trẻ em ngang tầm các nước phát triển trong khu vực Đông Nam Á đã chính thức được hình thành trên thành phố mang tên Bác. Điều này mang lại tương lai tươi sáng hơn cho các gia đình và trẻ em không may mắc các bệnh tim bẩm sinh. Theo đó, các em sẽ được phát hiện, điều trị với những kỹ thuật hiện đại nhất tại Trung tâm chuyên sâu tim mạch của Bệnh viện Nhi Đồng 1với chi phí hợp lý, không phân biệt giàu, nghèo do được Bảo hiểm y tế chi trả. Và quan trọng là giảm hơn nữa tỷ lệ tử vong ở trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, thay vào đó trẻ mắc bệnh tim sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống như trẻ khỏe mạnh khác.

Nguồn: suckhoedoisong.