Home / Doanh nghiệp / Hơn 250 hội viên doanh nhân Trẻ TP.HCM và Long An tham gia chương trình thư viện container Long An 2022

Hơn 250 hội viên doanh nhân Trẻ TP.HCM và Long An tham gia chương trình thư viện container Long An 2022

Ngày 03/06/2022; Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM đã phối hợp cùng Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Long An tổ chức chương trình “Caravan kết nối giao thương & Trao tặng Thư viện Container 2022 với hành trình TP.HCM – Long An – TP.HCM. Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Long An và hơn 250 hội viên là doanh nhân đến từ 02 Hội với 90 xe tự lái, 24 MOU được ký kết và 27.700.000 đồng được quyên góp qua hoạt động hát Loto.

250 doanh nhân tỉnh Long An tham gia chương trình

Chương trình lần này diễn ra với mục đích giao lưu và kết nối giao thương giữa các tổ chức; doanh nghiệp của TP.HCM với những nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp tỉnh Long An và các tỉnh ĐBSCL. Lắng nghe những định hướng, chia sẻ từ chính quyền tỉnh Long An với những chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường hội nhập, tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện các dự án, thu hút đầu tư phù hợp với trạng thái bình thường mới.

Ban Tổ chức đã trao 03 Thư viện Container cùng quà tặng với giá trị  lên đến 1,5 tỷ cho gần 2.100 em học sinh tại 03 trường: Trường Tiểu học Thi Văn Tám – huyện Đức Hoà, Trường Tiểu học Khánh Hưng – huyện Vĩnh Hưng và Trường THCS Thạnh Phước – huyện Thạch Hoá của tỉnh Long An.

Thư viện đã được thi công với hình thức mô đun lắp ghép linh hoạt và hiện đại,  không gian là 3mx12mx3m. Bên trong thư viện được trang bị đa dạng các loại sách, truyện thiếu nhi, đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh: tivi thông minh, máy tính, máy tính bảng… giúp các em tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích hơn.

Ngay tại chương trình, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM và Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Long An đã ký kết hợp tác. Hai Hội cùng thống nhất thỏa thuận về việc triển khai các chương trình kết nối, đề ra phương hướng và nhiệm vụ trong thời gian đến với mục tiêu mang lại lợi ích cho hội viên, từ đó nâng tầm giá trị của hai Hội, của doanh nghiệp và của chính doanh nhân tham gia Hội.

Bên cạnh đó còn có hội thảo “Good Enough – Xây dựng công ty tốt có thực sự đủ?”, với sự tham gia chia sẻ của các diễn giả là: bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT & CEO IBP – Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM, ông Nguyễn Trung Dũng – Chủ tịch HĐQT & CEO DH Foods, ông Hứa Cao Trí – Chủ tịch HĐQT và CEO HCT Investment và ông Võ Quốc Huy – Giám đốc Vận hành kinh doanh Đồng Tâm Group…Giúp các doanh nghiệp có thêm các góc nhìn đa chiều về xây dựng và quản lý doanh nghiệp cũng như giải quyết được nhiều vấn đề khúc mắc còn đang tồn đọng để tìm hướng đi phù hợp cho sự phát triển bền vững.

Đây như một món quà giúp các em học sinh vùng sâu – vùng xa – vùng biên giới có được môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi, hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách; hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống.

“Mục tiêu của YBA HCM là lan tỏa được văn hoá đọc cho các em trên mọi miền tổ quốc nên dự án Thư viện Container – chia sẻ tri thức, rất mong nhận được sự chung tay góp sức nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới. Hiện tại dự án có xây dựng mô hình nhượng quyền để dễ dàng nhân rộng hoạt động này. Ban tổ chức sẵn sàng bàn giao mô hình để mỗi người một tay xây dựng và lan tỏa văn hoá đọc đến các em trên mọi miền tổ quốc”, Trưởng ban dự án YBA – Thư viện container 2022, chia sẻ.

Đồng thời trong hành trình, Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Long An cũng đã trao 200 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng (mỗi suất 500.000 đồng) đến các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập tại 03 điểm trường trên. Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM cũng đã dành tặng các em học sinh trường THCS Thạnh Hóa 10.000.,000 đồng và trường tiều học Khánh Hưng 24,00,000 đồng (mỗi lớp 01 triệu) đưa vào quỹ hoạt động của các lớp.

Thái Mậu