Home / Y tế / Khánh thành hệ thống ô-xy lỏng do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ tại Bình Dương

Khánh thành hệ thống ô-xy lỏng do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ tại Bình Dương

Ngày 03/06/2022; tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ – Marie Damour cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và lãnh đạo ngành y tế tham dự lễ khánh thành hệ thống ô-xy lỏng do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Đây là một trong 13 hệ thống ô-xy lỏng do USAID tài trợ đang được lắp đặt tại các cơ sở y tế trên cả nước nhằm tăng cường năng lực chăm sóc đặc biệt và cứu sống người bệnh và là hệ thống ô-xy lỏng lớn nhất được lắp đặt tại khu vực phía Nam.

Tổng Lãnh sự Damour phát biểu tại buổi lễ: hệ thống này, cùng với 12 hệ thống tương tự trên khắp cả nước, sẽ giúp duy trì tiếp cận ô-xy y tế cho hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày. Hệ thống này sẽ hỗ trợ bệnh viện giữ vai trò như một trung tâm chăm sóc Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm tại một trong những tỉnh đông dân nhất Việt Nam.

Hệ thống ô-xy lỏng gồm một bể chứa tại chỗ và đường ống áp suất cao vận chuyển ô-xy đến giường bệnh. Hệ thống này cung cấp nguồn ô-xy y tế an toàn và ổn định cho 150 bệnh nhân mỗi ngày. USAID cũng đang thực hiện đào tạo và cung cấp các trang thiết bị theo dõi ô-xy cho các nhân viên bệnh viện liên quan, chẳng hạn như ống thông mũi ô-xy lưu lượng cao và máy theo dõi bệnh nhân, để họ có thể theo dõi một cách hiệu quả các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân và nhanh chóng ứng phó với những thay đổi về tình trạng của bệnh nhân.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhân dân và Chính phủ Hoa Kỳ đã chung tay cùng với nhân dân và Chính phủ Việt Nam đối phó với một trong những thách thức sức khỏe cộng đồng lớn nhất trong thời đại của chúng ta. Các hỗ trợ của Hoa Kỳ, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, trang thiết bị y tế và gần 40 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã giúp Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó ấn tượng trước thách thức toàn cầu này.

Chúng ta đang sống trong những thời điểm lịch sử, trong tương lai sẽ nói về chúng ta và những trải nghiệm của chúng ta trong suốt 02 năm qua về đại dịch cúm đầu thế kỷ 20 hay dịch hạch trong thế kỷ 14. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi quốc gia trên thế giới và mọi mặt của xã hội. Điều này đã thay đổi cách chúng ta học tập, đi lại và kinh doanh. Tuy nhiên, không có lĩnh vực nào bị ảnh hưởng nhiều như các dịch vụ y tế và các nhà cung cấp các chăm sóc y tế./.

Thái Mậu