Home / Y tế / FedEx trao niềm vui tới các bệnh nhi tại Việt Nam

FedEx trao niềm vui tới các bệnh nhi tại Việt Nam

Ngày 25/07/2022; FedEx Express Việt Nam và VinaCapital Foundation đã phối hợp tân trang lại khu vực phòng bệnh, khu vực vui chơi cho bệnh nhi tại Viện Tim TP.HCM và Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hà Nội, nhằm tăng cường hỗ trợ về mặt tâm lý dành cho các em nhỏ đang điều trị tại 02 bệnh viện trong đó bao gồm cả trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation phát biểu

Hoạt động này là một phần của chương trình gắn kết cộng đồng toàn cầu FedEx Cares. Theo đó các tình nguyện viên đến từ FedEx đã cùng dành hơn 90 giờ đồng hồ để hô biến một số khu vực dành cho trẻ em tại bệnh viện thành khu vui chơi, tô điểm thêm cho không gian với những bức tranh tường và đồ trang trí tươi sáng, đầy màu sắc, qua đó tạo nên một tổng thể không gian thoải mái hơn dành cho những bệnh nhân nhỏ tuổi và gia đình của các em. Các tình nguyện viên cũng đã giao lưu cùng các bệnh nhi và gia đình của các bé, tổ chức trò chơi và tặng các phần quà gồm sách và đồ ăn nhẹ cho các em.

Đại diện FedEx Express Vietnam – ông Nguyễn Trần Trọng Trí, Trưởng phòng Khai thác và BS Chuyên khoa II Nguyễn Trung Quốc – Phó GĐ Viện Tim TP HCM.

Hoạt động này góp phần củng cố những nỗ lực và sự hỗ trợ, đồng hành không ngừng nghỉ của FedEx dành cho VinaCapital Foundation để tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng dành cho trẻ em và gia đình, giúp các em nhỏ có một cuộc sống khỏe mạnh, kiên cường hơn. Kể từ năm 2011, FedEx và VinaCapital Foundation đã cùng hợp tác trong chương trình FedEx Trao Nhịp đập đến Trái Tim (FedEx Delivers Heartbeat Outreach Clinic program), hàng năm cung cấp miễn phí dịch vụ khám sàng lọc tim bẩm sinh dành cho các em nhỏ sinh sống ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, và gặp nhiều hạn chế về tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Thông qua các phòng khám lưu động này, hơn 230,000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đã được chẩn đoán và điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Sáng kiến ​​này là một phần của mục tiêu FedEx Cares 50 by 50, nhằm mang lại tác động tích cực tới cho 50 triệu người trên khắp thế giới để kỷ niệm 50 năm thành lập công ty vào năm 2023. Tìm hiểu thêm về sáng kiến ​​FedEx Cares tại đây.