Home / Doanh nghiệp / Khởi động Vietnam Startup Day 2022

Khởi động Vietnam Startup Day 2022

Sáng nay – 25/08/2022; tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace TP.HCM, chính thức khai mạc Vietnam Startup Day 2022, được xem là ngày hội tổng kết thường niên đối với Hệ sinh thái Khởi nghiệp trong nước và Khu vực. Là nền tảng kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp, thu hút sự tham gia của 100 startups trong nước và quốc tế đến TP.HCM để tranh tài tại Startup Wheel 2022

Vietnam Startup Day 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 25 & 26/08/2022, ngày đấu tiên có 50 startups Việt Nam – Startup Wheel 2022 và 30 startups Việt Nam & Quốc tế tiêu biểu.

Vòng Bán kết và Chung kết của Cuộc thi sẽ chứng kiến màn thuyết trình của Top 50 Startup Bảng Việt Nam và Top 50 Startup Bảng quốc tế trước hội đồng ban giam khảo là những doanh nhân, nhà đầu tư, Chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm như: ông Trần Lệ Nguyên – Tổng Giám đốc Tập Đoàn KIDO, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động, ông Lê Trí Thông – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ), bà Nguyễn Phi Vân – Chủ tịch Hiệp hội Đầu Tư Thiên Thần Đông Nam Á, ông Martin Kim – Giám đốc Shinhan Future’s Lab…

Đánh dấu năm thứ 9 tổ chức và là một trong những sự kiện lớn nhất trong cộng đồng Startup Đông Nam Á, Vietnam Startup Day 2022; tiếp tục sứ mệnh là cầu nối giúp các Tập đoàn quỹ đầu tư nhà chiến lược tìm kiếm nhân sự công nghệ chất lượng cao và cơ hội đầu tư vào các công ty đổi mới sáng tạo đang phát triển tốt nhất tại Việt Nam, thông qua cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022 – nơi đã thu hút sự tham gia của hơn 20.000 dự án đến từ 37 quốc gia trên thế giới trong suốt nhiều năm qua.

Năm nay; chương trình có sự đồng hành chiến lược của Tập đoàn Kido, những doanh nghiệp lớn của Việt Nam và quốc tế như: Qualcomm, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo HBIC, D.Camp – Hàn Quốc, Caocao – Mỹ, Quest Ventures – Singapore, VNPT, Bizzi,Haravan, VIHAT, OCB, Coolmate, Hector, CocaCola…Cùng quỹ đầu tư ThinkZone Ventures và Zone Startup Việt Nam.

Bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch, CEO IBP và Sáng lập BSSC chia sẻ:  Startup Wheel giúp tạo giá trị lớn nhất và trực tiếp cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, có định vị thương hiệu. Khởi động lại sau thời gian chuyển tiếp lên online vì đại dịch; để các doanh nghiệp có thể tìm kiếm sự cộng tác của nhân tài đặc biệt trong công nghệ cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực mới, tạo thêm lợi thế cạnh tranh mới bằng động cơ của sự đổi mới các doanh nghiệp. Có thể xem đây là nơi mà đội ngũ nhân sự chủ chốt của doanh nghiệp có thể tham gia quan sát và nhận thêm nhiều xu hướng, hình thức đổi mới và đột phá trong hoạt động kinh doanh.

Một Doanh nghiệp Công nghệ cao IoT Water – xử lý nước môi trường, đầy sáng tạo, với giải pháp công nghệ đồng bộ, đầy hấp dẫn.

Xác định Startups muốn phát triển mạnh mẽ thì phải tìm ra “điểm bùng phát – Tipping Point” của chính mình, Vietnam Startup Day 2022 lấy chủ đề “Thúc đẩy “điểm bùng phát” cho cộng đồng khởi nghiệp”.

Sự kiện năm nay sẽ hội tụ các nguồn lực để giúp các startup thổi bùng “ngọn lửa” chiếm lĩnh thị trường. Tham gia sự kiện, các startup sẽ được trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, trình diễn công nghệ của mình và pitching gọi vốn đầu tư. Ngoài tham gia triển lãm;giới thiệu, trình diễn công nghệ, kết nối tại sự kiện thì 100 startups trong nước và quốc tế sẽ tranh tài tại Cuộc thi bánh xe khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Sau 2 năm bị gián đoạn và phải tổ chức dưới hình thức trực tuyến vì đại dịch Covid-19, năm 2022 này sự kiện Vietnam Startup Day chính thức được Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) khởi động lại để tạo sân chơi và hệ sinh thái phát triển cho các nhà khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Hơn 100 startup sẽ tranh tài vòng Bán kết và chung kết Cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Vietnam Startup Day 2022 dự kiến chào đón 15.000 lượt khách tham quan, trong đó có sự tham gia của hơn 500 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nhân, chuyên gia từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) cho biết: qua 10 năm tổ chức sự kiện, BSSC đã xây dựng được mạng lưới với hơn 300 đối tác trong nước và quốc tế. Đó là những Quỹ đầu tư mạo hiểm, Vườn ươm, Nhà đầu tư, Đối tác truyền thông, các tập đoàn kinh tế lớn, hệ thống các trường Đại học… Vì thế, chúng tôi định vị Vietnam Startup Day 2022 chính là nơi kết nối các startup với các nguồn lực, các thành tố trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp để giúp các startups bứt phá nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

Ngày 26/08, sẽ là ngày quyết định hấp dẫn của Startup Wheel 2022./.