Home / Tin tức / Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa bàn giải pháp thu hút khách từ Đông Bắc Á

Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa bàn giải pháp thu hút khách từ Đông Bắc Á

Sáng 27.8, tại TP Quy Nhơn, Sở Du lịch và Sở VH-TT&DL các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa phối hợp tổ chức hội thảo Tour một hành trình ba điểm đến Bình Định – Phú Yên – Khánh Hòa phục vụ thị trường khách du lịch Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật Bản. Dự hội thảo có ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, hiệp hội du lịch và DN du lịch các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

Hội thảo nhằm đề ra các giải pháp khai thác tiềm năng, thế mạnh tài nguyên du lịch của 3 địa phương trong liên kết, phát triển sản phẩm du lịch, điểm đến mới đặc sắc để xây dựng tour một hành trình – ba điểm đến nhằm thu hút và phục vụ thị trường khách du lịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản có trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp trong công tác quản lý và thu hút thị trường khách du lịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản cho thời gian tới.

Đại diện Hiệp hội Du lịch Bình Định, Phú Yên và Nha Trang – Khánh Hòa đã ký kết hợp tác thúc đẩy liên kết tour một hành trình ba điểm đến Bình Định – Phú Yên – Khánh Hòa. Ảnh: LÊ NA

Các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa có sự tương đồng về văn hóa, lối sống, phong tục tập quán, tài nguyên, khí hậu, sản phẩm du lịch và vị trí địa lý thuận lợi để kết nối, hợp tác phát triển du lịch. Bên cạnh đó, các tỉnh này còn nằm trên tuyến du lịch xuyên Việt, có tài nguyên du lịch khá toàn diện, là khu vực đầu cầu có ý nghĩa chiến lược về giao lưu kinh tế Bắc – Nam và Đông – Tây, với vùng Tây Nguyên là cửa ngõ ra biển của các tuyến hành lang Đông – Tây nối với đường hàng hải quốc tế qua biển Đông.

Hệ thống giao thông của 3 tỉnh phát triển cả đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không, thuận lợi cho việc liên kết phát triển du lịch nói chung và sản phẩm du lịch nói riêng. Các địa phương đều có bờ biển dài, nhiều vũng, vịnh, bãi tắm đẹp, thắng cảnh kỳ thú và hấp dẫn

Hiện có hàng trăm dự án du lịch của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư với nhiều quy mô lớn, nhỏ khác nhau tại các địa phương, trong đó có nhiều dự án đầu tư các khu du lịch, khách sạn và resort, các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí ở ven biển.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn một số hạn chế, khó khăn trong việc khai thác, thu hút 3 thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đến với Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa (trong đó Khánh Hòa mới chỉ khai thác thành công thị trường khách Trung Quốc chiếm 67% tổng lượt khách quốc tế, Hàn Quốc chiếm 3% tổng lượt khách quốc tế; Bình Định cũng mới chỉ khai thác thành công khách Hàn Quốc chiếm 20,8% tổng lượt khách quốc tế).

Tại hội thảo, các chuyên gia, lãnh đạo ngành và đại diện các DN đã đưa ra nhiều ý kiến nhằm phát huy các tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, xây dựng sản phẩm, thương hiệu hấp dẫn khách du lịch, tạo lập không gian du lịch thống nhất để cùng phát triển, tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện Hiệp hội Du lịch Bình Định, Phú Yên và Nha Trang – Khánh Hòa đã ký kết hợp tác thúc đẩy liên kết tour một hành trình ba điểm đến Bình Định – Phú Yên – Khánh Hòa.

Nguồn: baobinhdinh.vn