Home / Văn hóa / GBA Oktoberfest Vietnam đã trở lại với TP.HCM

GBA Oktoberfest Vietnam đã trở lại với TP.HCM

Trong suốt 30 năm qua, “GBA Oktoberfest Việt Nam” đã trở thành sự kiện thường niên giới thiệu văn hóa, truyền thống đậm bản sắc Đức đến với người Việt Nam, đồng thời là cầu nối đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa Đức và Việt Nam.

Sau 02 năm trì hoãn vì ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, sự kiện văn hóa Đức được nhiều người mong đợi nhất, cuối cùng cũng đã quay trở lại TP.HCM trong tháng 10, lễ hội sẽ diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon trong 03 ngày từ ngày 06/10 đến ngày 08/10/2022, từ 18 giờ đến 23 giờ.

Ông Marko Walde – Trưởng đại diện AHK Việt Nam chia sẻ: lễ hội tháng Mười GBA Oktoberfest Vietnam 2022 – một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại Việt Nam, nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống của Đức cũng như đẩy mạnh giao lưu hợp tác giữa hai nước, Đức và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để cộng đồng doanh nghiệp Đức, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như với đối tác, đồng nghiệp và bạn bè của họ. Xin chúc tất cả Quí vị những phút giây vui vẻ và hy vọng rằng GBA Oktoberfest Vietnam 2022 sẽ là sự khởi đầu cho các mối quan hệ hợp tác mới.

“GBA Oktoberfest Việt Nam” đầu tiên được tổ chức vào năm 1992; do cộng đồng doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại TP.HCM đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi các sự kiện văn hóa – xã hội diễn ra tại Việt Nam, chào đón hơn 9.000 khách địa phương và khách quốc tế trong suốt 06 đêm diễn ra lễ hội tại thủ đô Hà Nội và TP.HCM. Điều đó đã tạo nên một lễ hội GBA Oktoberfest lớn nhất trong Đông Nam Á.

Ông Alexander Götz – Chủ tịch Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam cho biết: lễ hội GBA Oktoberfest 2022 đã chính thức quay trở lại sau 02 năm trì hoãn vì đại dịch COVID-19. Năm 2022, là cột mốc ghi dấu 30 năm tiếp nối truyền thống lễ hội “Oktoberfest” đã được thiết lập từ nhiều năm trước bởi cộng đồng các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. Từ nhiều năm nay, lễ hội GBA Oktoberfest đã được nâng tầm tương xứng với nguyên bản khi được tổ chức trong lều bia Đức truyền thống, với bia nhập khẩu Đức, âm nhạc truyền thống Đức và ẩm thực Đức tinh túy. Điểm nổi bật của “GBA Oktoberfest” năm 2022 là dòng bia Erdinger – một trong những dòng bia đặc sắc nhất của Đức – là nhà cung cấp bia độc quyền cho lễ hội tại TP.HCM. Điều này đã truyền cảm hứng cho tên gọi của sự kiện năm nay là: GBA-Erdinger Oktoberfest 2022.

Oktoberfest là sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam bởi Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), đồng phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam), dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại TP.HCM.

Điểm nổi bật của GBA Oktoberfest” năm 2022 là dòng bia Erdinger – một trong những dòng bia đặc sắc nhất của Đức – là nhà cung cấp bia độc quyền cho lễ hội tại TP.HCM. Điều này đã truyền cảm hứng cho tên gọi của sự kiện năm nay tại TP.HCM là: GBA-Erdinger Oktoberfest 2022.

Năm 2022 đánh dấu một cột mốc đặc biệt quan trọng, kỷ niệm 30 năm ra đời của lễ hội Bia Đức đầu tiên tại Việt Nam. Trong suốt 30 năm qua, “GBA Oktoberfest Việt Nam” đã trở thành sự kiện thường niên giới thiệu văn hóa, truyền thống đậm bản sắc Đức đến với người Việt Nam, đồng thời là cầu nối đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa Đức và Việt Nam.

Thái Mậu