Home / Kinh tế / Chứng khoán / Vì sao nên tham gia vào lớp học đầu tư của First Option

Vì sao nên tham gia vào lớp học đầu tư của First Option

Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch mở các lớp học về đầu tư chứng khoán, đặc biệt là các kênh đầu tư tài chính, đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu. Việc các sàn lừa đảo mọc lên như nấm song song với sự phát triển của nền kinh tế thì lựa chọn cho mình một sàn đáng tin cậy rất cần thiết. Một trong số các sàn có độ uy tín 100% là sàn First Option với nhiều lớp kiến thức bổ ích. Sau khi tổng hợp tất cả những ý kiến của người đã tham gia hết khóa học, cùng xem những đánh giá tích cực lẫn tiêu cực về khóa học này nhé.

Cần phải biết chứng khoán là gì và các loại chứng khoán cơ bản

Chứng khoán là loại chứng từ xác định sự sở hữu của cá nhân/doanh nghiệp hay tổ chức đối với loại tài sản hoặc phần vốn của đơn vị phát hành ra chúng.

Có các loại cơ bản như: cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng khoán phái sinh và trái phiếu.  Hiểu đơn giản thì đầu tư chứng khoán là việc 1 tổ chức hoặc cá nhân đem tiền của mình để mua lại chứng khoán đang được lưu hành trên thị trường với giá trị thấp, sau đó giao dịch phần mình sở hữu với giá trị cao hơn, từ đó thu lại được lợi nhuận.

Có 03 loại chứng khoán cơ bản mà bạn cần biết rõ:

  • Chứng khoán Vốn hay còn gọi là Cổ Phiếu

 Có thể xem đây là loại chứng khoán phổ biến mà hầu như bất kỳ ai đủ điều kiện tài chính đều có thể tham gia. Bạn sẽ được nhận cổ tức định kỳ, hưởng lợi nhuận từ sự thay đổi giá của cổ phiếu khi mua chúng ở giá trị thấp và bán ra khi chúng đạt giá trị cao mong muốn, có quyền biểu quyết khi họp cổ đông (với tỷ lệ sở hữu cổ phiếu cao).

Đây là hình thức mà nhà đầu tư kiếm lời bằng cách hưởng chênh lệch từ giá mua và giá bán, nắm bắt thời cơ hoặc nắm giữ dài hạn để có thể hưởng lợi từ cổ tức hàng năm của công ty đó.

  • Chứng khoán phái sinh

 Đây là hình thức đầu tư khá phức tạp, mới mẻ đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiểu nôm na là phái sinh là việc nhà đầu tư “đặt cược” dựa trên phân tích rằng chỉ số tương lai sẽ đi lên hay đi xuống, sẽ tăng hay giảm nên tỷ lệ sinh lời sẽ là 50/50. Vì vậy, đây là loại chứng khoán cần có nền tảng kiến thức vững chắc và thật sự am hiểu thị trường.

Các loại chứng khoán phái sinh phổ biến hiện nay là hợp đồng tương lai chỉ số, hợp đồng tương lai quyền chọn, hợp đồng chênh lệch CFD, hợp đồng tương lai trái phiếu,…

  • Chứng khoán nợ (trái phiếu)

Hình thức này cũng tương tự với việc bạn gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng lãi suất sẽ cao hơn. Nói 1 cách đơn giản nhất là khi bạn mua trái phiếu thì bạn đã trở thành chủ nợ của tổ chức phát hành ra trái phiếu đó.

Thông thường, trái phiếu sẽ dành cho các tổ chức hoặc doanh nghiệp với vốn đầu tư lớn hoặc ngân hàng, hình thức này không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ với số vốn không cao.

Khi sở hữu trái phiếu, bạn sẽ được hưởng lãi suất theo định kỳ, thời gian chi trả lãi suất sẽ tùy theo quy định của tổ chức phát hành.

Một vài tiêu chí để giúp bạn có thể nhận biết được khóa học đầu tư chứng khoán hiệu quả

Tiêu chí quan trọng nhất chính là hệ thống kiến thức mà bạn sẽ nhận được khi tham gia xuyên suốt quá trình học. Liệu kiến thức đó sẽ chỉ dừng lại ở mức nền, hay là sâu sắc hơn khi được các chuyên gia phân tích, chia sẻ kinh nghiệm từ đó rút ra kiến thức riêng cho bản thân.

Thời gian, địa điểm phù hợp với điều kiện của bản thân. Việc đảm bảo tham gia đầy đủ các khóa học để chắc chắn bạn không bỏ lỡ bất kỳ điểm quan trọng nào trong bài học.

Khả năng sư phạm, kinh nghiệm của người phụ trách giảng dạy, có dễ hiểu và sát với thực tế hay không. Một nhà đầu tư giỏi chưa chắc sẽ là người thầy giỏi, nhưng một người thầy có khả năng và biết đầu tư sẽ là người có thể dẫn dắt chúng ta đến một kho tàng kiến thức.

Vì sao bạn nên tham gia vào lớp học đầu tư chứng khoán của First Option.

Không chỉ trong kinh doanh hay trường học, mà trước khi đầu tư, kiến thức là thứ mà mỗi người chơi bắt buộc phải có.

Khóa học đầu tư ngắn hạn tại sàn First Option sẽ cung cấp cho bạn thêm về kiến thức đầu tư hiệu quả, với những kỹ năng và kinh nghiệm khi tham gia giao dịch ở chứng khoán trong nước cũng như quốc tế từ những người đã có thâm niên trong thị trường.

Nhiều người có suy nghĩ ràng việc bỏ tiền và tự trải nghiệm để có kinh nghiệm giao dịch sẽ hơn việc tham gia những lớn về kiến thức. Thực tế, đó không phải là một tư duy sai lầm. Tuy nhiên, để có thể có được kinh nghiệm, trải nghiệm với rủi ro thấp nhất thì kiến thức và sự học hỏi chính là nền tảng vững chắc nhất cho mỗi người vì đầu tư không phải là bộ môn cờ bạc, may rủi.

Việc đó chỉ làm mất thêm thời gian và cả tiền bạc nhưng chưa chắc đã giúp bạn có cái nhìn đúng về thị trường và hệ thống được kiến thức khi tham gia đầu tư.

Tham gia các lớp học về kiến thức chứng khoán cơ bản sẽ giúp bạn nhìn nhận và lựa chọn phương pháp giao dịch phù hợp với bản thân và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không phải tự mình loay hoay với những chỉ báo và tín hiệu phức tạp trên biểu đồ.

Review về lớp học đầu tư chứng khoán tại First Option

Các khóa học đầu tư chứng khoán tại Fist Option Fx luôn được thiết kế một cách cực kỳ đầy đủ nhưng vẫn giữ được sự dễ hiểu, cơ bản nhất, đặc biệt dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường. Bên cạnh đó là chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm và giao lưu giữa các nhà đầu tư điêu luyện với nhau.

Điều đặc biệt ở đây không chỉ là những kiến thức cơ bản, mà còn là sự trải nghiệm đến từ các chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán Việt Nam cũng như thị trường chứng khoán quốc tế.

Tóm lại, tham gia vào một lớp học đầu tư thì bạn chắc chắn sẽ chỉ nhận nhiều hơn là mất đi. Kiến thức là nền tảng vô giá, nhất là khi trong tương lai, bạn có thể sẽ phải đánh đổi tài sản rất lớn nếu bạn chưa từng tiếp xúc với các kiến thức dù là cơ bản nhất đến nâng cao nhất. Lớp học đầu tư chứng khoán First Option với tiêu chí cung cấp các kiến thức đầy đủ nhất, kinh nghiệm nhất, hay nhất cũng như là đưa ra những dự đoán xu hướng, định giá có chiều sâu nhất, chuẩn bị cho bạn tâm lý và cách xử lý khi gặp những tình huống không đi theo dự đoán. Hy vọng bài viết sau sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về khóa học đầu tư chứng khoán tại First Option.

Liên hệ First Option: Website: https://firstoptionfx.com/

Facebook: https://www.facebook.com/FirstOption.vn/

Hotline: 1900 272776. Email: support_vn@firstoptionfx.com

Thái Mậu