Home / Văn hóa / Sự kiện “5150 Triathlon” sẽ diễn ra tại Phú Quốc

Sự kiện “5150 Triathlon” sẽ diễn ra tại Phú Quốc

Vào ngày 20/11/2022; Việt Nam sẽ chào đón sự kiện “5150 Triathlon” đầu tiên tại hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp, với lễ khai mạc BIM Group 5150 Phú Quốc.

BIM Group – một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất Việt Nam đã ký kết trở thành nhà tài trợ chính thức của sự kiện trong giai đoạn 05 năm, nhằm quảng bá Phú Quốc trở thành điểm đến du lịch nổi bật tiếp theo của Châu Á, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của lối sống năng động tại Việt Nam.

Sự kiện “5150 Triathlon”; được IRONMAN Group lần đầu giới thiệu vào năm 2011 và là giải đấu 03 môn phối hợp tiêu chuẩn Olympic lớn nhất trên thế giới. Tên gọi 5150 được lấy cảm hứng từ quãng đường tổng 51,50 km mà người tham gia phải hoàn thành, bao gồm: bơi 1,5km, đạp xe 40km và chạy 10km, tại  trong sự kiện. Hình thức này còn được biết đến với tên gọi là 03 môn phối hợp cự ly Olympic khi lần đầu ra mắt trong Thế vận hội Olympic Sydney 2000.

Sunrise Events Vietnam (SEV) đang phối hợp chặt chẽ với BIM Group và tỉnh Kiên Giang, phát triển BIM Group 5150 Phú Quốc thành sự kiện “5150 Triathlon” lớn nhất trong khu vực, với mục tiêu khai thác tiềm năng du lịch thể thao cũng như thúc đẩy hòn đảo lớn nhất Việt Nam trở thành điểm đến du lịch hàng đầu châu Á.

Ông Onslo Carrington – Tổng Giám đốc SEV cho biết: chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với BIM Group để mang sự kiện “5150 Triathlon” đầu tiên đến Việt Nam và tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của phong trào thể thao phối hợp và lối sống năng động tại Việt Nam. Khát vọng của chúng tôi là phát triển BIM Group 5150 Phú Quốc thành sự kiện 5150 lớn nhất châu Á và một ngày nào đó sánh ngang tầm vóc, quy mô và danh tiếng của các sự kiện như Noosa Triathlon ở Queensland, Úc – giải ba môn phối hợp cự ly tiêu chuẩn Olympic lớn nhất thế giới, nơi chào đón hàng nghìn vận động viên tham gia hàng năm.

Chạy tiếp sức

Chủ đề “Best In Me” của sự kiện khai mạc đã truyền tải tinh thần thể thao và lối sống năng động thông qua 03 môn phối hợp, đồng thời truyền cảm hứng nhằm sử dụng những trải nghiệm này tìm ra “phiên bản tốt nhất của chính chúng ta” trong cuộc sống hàng ngày.

BIM Group 5150 Phú Quốc là một cơ hội tuyệt vời để cộng đồng người yêu thể thao đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, cùng với các vận động viên trong khu vực có thể tận hưởng tinh thần thể thao trong cảnh quan đẹp mê hồn của Phú Quốc, nơi được mệnh danh là “Đảo Ngọc” với những bãi biển tuyệt đẹp , và các lựa chọn đa dạng để nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp thế giới.

Sự kiện và đường đua chính sẽ diễn ra tại Khu phức hợp Giải trí và Nghỉ dưỡng Phu Quoc Marina, chỉ cách sân bay Quốc tế Phú Quốc 10 phút đi xe. Khu phức hợp được đầu tư và phát triển bởi BIM Land – thành viên của tập đoàn BIM Group, quy tụ nhiều thương hiệu nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế như: Sailing Club Signature Resort Phu Quoc, InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort, Regent Phu Quoc…

Trường đua được thiết kế trên cơ sở tối đa hóa vẻ đẹp, sự tiện lợi và dịch vụ chất lượng cao của điểm đến nghỉ dưỡng tổng hợp này. Các vận động viên sẽ bắt đầu hành trình bên cạnh InterContinental Long Beach Resort và sau đó bơi một vòng đơn hình tam giác dài 1,5km tại vùng biển Bãi Trường xinh đẹp.

Sau khi bơi, các vận động viên sẽ ra khỏi khu nghỉ dưỡng và được trải nghiệm đạp xe hai vòng 40 km theo chiều ngược chiều kim đồng hồ về phía Nam của hòn đảo trước khi quay trở lại và đi về phía Bắc qua Khu phức hợp Giải trí và Nghỉ dưỡng Phú Quốc Marina để hoàn thành chặng đua.

Chạy cá nhân

Ở chặng cuối cùng; các vận động viên sẽ được trải nghiệm đường chạy hai vòng 10km dọc theo bãi biển và khu phức hợp nghỉ dưỡng trước khi kết thúc gần Sailing Club Signature Resort Phú Quốc bên bờ biển, nơi các vận động viên có thể hồi phục và ăn mừng thành công của họ trong không gian nghỉ dưỡng tích hợp.

Ngoài sự kiện chính của chuỗi ba môn phối hợp “5150 Triathlon” vào Chủ nhật (20/11/2022), chương trình còn có các sự kiện ngoài lề trong suốt cuối tuần dành cho các vận động viên, gia đình và du khách đến thưởng thức tại Khu phức hợp Phú Quốc Marina bao gồm chạy từ thiện Newborns Việt Nam, IRONKIDS Việt Nam, Sunrise Spint Việt Nam Triathlon và một loạt các Lễ hội bãi biển để thư giãn cũng như giao lưu trước và sau cuộc đua.

Thái Mậu