Home / Y tế / Hội thảo về an toàn kỹ thuật hạ tầng cơ sở y tế đầu tiên tại Việt Nam

Hội thảo về an toàn kỹ thuật hạ tầng cơ sở y tế đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 04/11/2022, Bệnh viện FV tổ chức hội thảo chuyên đề “Quản lý rủi ro trong cơ sở y tế”, nhằm chia sẻ kinh nghiệm quản lý rủi ro về vận hành hạ tầng trong y tế.


Đông đảo khách mời tham gia hội thảo Quản lý rủi ro trong cơ sở y tế’’ tại Bệnh viện FV ngày 4/11/2022 (Ảnh FV).

Đây là lần đầu tiên một hội thảo về quản lý rủi ro trong cơ sở y tế được tổ chức với quy mô lớn ở Việt Nam. Hội thảo thu hút hơn 150 khách mời tham dự, gồm đại diện của Sở y tế TP.HCM, đại diện bộ phận vận hành bảo trì trang thiết bị y tế ở các bệnh viện; các chuyên gia, ban lãnh đạo cấp cao của bệnh viện FV; đại diện của nhiều nhà sản xuất thiết bị y tế trên thế giới, các nhà tư vấn thiết kế chăm sóc sức khỏe và cơ quan quản lý như ECRI.

Bà Phạm Thị Thanh Mai phát biểu khai mạc hội thảo (Ảnh: BVCC)

Phát biểu khai mạc, bà Phạm Thị Thanh Mai – Giám đốc Điều hành Bệnh viện FV chia sẻ: trải qua 20 năm hoạt động, bệnh viện FV đã rất nỗ lực để đạt được các chứng nhận chất lượng từ các tổ chức uy tín quốc tế, như HAS (Pháp) và 3 lần liên tiếp đạt chứng nhận JCI của Mỹ. Với những kinh nghiệm như vậy, ngày hôm nay, chúng tôi tổ chức buổi hội thảo đầu tiên tại VN chuyên về chủ đề quản lý rủi ro – một thành tố trong cả tiến trình chất lượng cũng như hoạt động của bệnh viện.

Mr Eric Woo ECRI

Các diễn giả cung cấp thông tin về cách nhận diện và đánh giá rủi ro của cơ sở y tế cũng như hoạt động an toàn của bệnh viện theo tiêu chuẩn y tế JCI. Khách mời tham gia hội thảo có thể hiểu được các quy trình được các bệnh viện như FV sử dụng để đánh giá rủi ro cơ sở y tế trong quản lý cơ sở vật chất, an toàn phòng cháy chữa cháy, vật liệu nguy hiểm, quản lý thiết bị y tế, phòng ngừa thiên tai và quản lý rủi ro trước khi xây dựng; sử dụng trí tuệ nhân tạo để nâng cao hiệu quả của các giải pháp hình ảnh kỹ thuật số và nhận diện những rủi ro vốn có liên quan đến việc quản lý trang thiết bị y tế.

Ông Sam W. Stevenson đại diện Công ty Quản lý Dự Án HPB, Việt Nam

Ông Sam W. Stevenson đại diện Công ty Quản lý Dự Án HPB, Việt Nam, gây chú ý với phần trình bày đề tài Giảm thiểu rủi ro thông qua sự thấu hiểu thiết kế các dịch vụ tòa nhà.  Đặc biệt, phần trình bày về quản lý rủi ro kỹ thuật hạ tầng và thiết bị y tế trong một bệnh viện đạt chứng nhận JCI thông qua kinh nghiệm của bệnh viện FV của ông Monojit Mitra – Giám đốc phòng Kỹ thuật và Thiết bị Y tế bệnh viện FV – được đánh giá cao.

Ông Monojit Mitra – Giám đốc phòng Kỹ thuật và Thiết bị Y tế bệnh viện FV chia sẻ kinh nghiệm nhận diện và quản lý rủi ro tại Bệnh viện FV theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế JCI (Ảnh: BVCC)

Nhiều khách mời nhận định rằng Hội thảo rất hữu ích khi mang lại góc nhìn tổng quan về các rủi ro trong cơ sở y tế, với sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm của nhiều đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Qua đây, các nhà quản lý cơ sở y tế có thể thấy bức tranh tổng thể, từ đó nghiên cứu xem đơn vị mình cần chọn giải pháp nào để cải tiến quy trình quản trị rủi ro.

Thái Mậu