Home / Văn hóa / BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc – Sự kiện thể thao 03 môn phối hợp thú vị sắp diễn ra tại đảo ngọc

BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc – Sự kiện thể thao 03 môn phối hợp thú vị sắp diễn ra tại đảo ngọc

Lần đầu tiên tại Việt Nam, thử thách 03 môn phối hợp BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc sẽ được tổ chức tại đảo ngọc Phú Quốc từ ngày 18 – 20/11/2022. Hơn cả một đường đua thể thao, địa điểm cho từng môn thi đã được “đo ni đóng giày” để vận động viên có thể vừa đua tài, vừa tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên Phú Quốc vào thời điểm đẹp nhất trong năm.

Nhà tài trợ chiến lược của sự kiện là BIM Group – Tập đoàn kinh tế đa ngành hoạt động tập trung ở các lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp và thực phẩm, phát triển và vận hành – kinh doanh bất động sản, dịch vụ thương mại. Chia sẻ tầm nhìn chung về sự phát triển bền vững qua lối sống tích cực, rèn luyện sức khỏe tại Việt Nam, đơn vị tổ chức Sunrise Event Vietnam (SEV) và nhà tài trợ BIM Group mong muốn sẽ phát triển sự kiện này trở thành 5150 Triathlon Series quy mô lớn nhất trong khu vực, đưa Phú Quốc trở thành điểm đến du lịch thể thao nổi bật tiếp theo của Châu Á. Đây cũng sẽ là sân chơi uy tín, là cơ hội mới để người Việt thử thách bản thân với những giới hạn mới trong thể thao.

5150 Triathlon là giải đấu 03 môn phối hợp tiêu chuẩn Olympic, bản quyền giải đấu thuộc sở hữu của IRONMAN Group. Tên gọi 5150 Triathlon được lấy cảm hứng từ quãng đường tổng 51,5km mà người tham gia phải hoàn thành trong sự kiện, gồm: bơi 1,5 km, đạp xe 40 km và chạy 10 km. Điểm đặc biệt của 5150 Triathlon so với các sự kiện như IRONMAN hoặc IRONMAN 70.3 chính là cự ly các môn đều được rút ngắn lại, giúp các vận động viên không chuyên cũng như người mới “bén duyên” với thể thao 03 môn phối hợp có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn.

Bà Vũ Thanh Thủy – Trưởng ban Marcom BIM Group

Hơn cả một đường đua thể thao, ban tổ chức đã dày công lựa chọn, “đo ni đóng giày” địa điểm cho từng môn thi để vận động viên có thể vừa thi đấu, vừa tận hưởng thiên nhiên đặc trưng Phú Quốc vào thời điểm đẹp nhất. Hành trình bắt đầu với chặng thi bơi, đắm mình trong làn nước xanh trong hiền hoà của đảo ngọc. Bãi Trường nổi tiếng là một trong những bãi biển đẹp, dài nhất của Phú Quốc. Độ dốc từ bãi cát Xuất phát tới mép nước khoảng 20 độ, cự ly cách bờ khoảng 80m nước vẫn rất xanh trong, nhìn thấy đáy biển. Bãi Trường không có dòng chảy ngầm sẽ là yếu tố thuận lợi dành cho các vận động viên lần đầu tham gia.

Ở chặng đạp xe, các vận động viên sẽ băng qua những cung đường êm ả nội khu – Khu phức hợp Phu Quoc Marina, đường thẳng thoáng, đẹp, được bảo vệ tốt, cảnh quan hai bên xuyên qua các khu nghỉ dưỡng thương hiệu quốc tế.

Chặng Kết thúc, cung đường chạy xuất phát từ quảng trường Con Sò, băng qua những con đường 02 hàng cây xanh mát và khu nghỉ dưỡng InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort, Phu Quoc Marina Square, khu nghỉ dưỡng Regent Phu Quoc. Điểm đặc sắc nhất của đường chạy là khu vực dọc đường ven biển với một bên biển xanh và một bên là hàng dương xanh mát. Sau 02 vòng chạy, vạch đích đặt tại khu vực bãi biển ngay phía trước InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort.

Vận động viên Lâm Túc Ngân

BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc – Best In Me dự kiến sẽ thu hút hơn 400 vận động viên, với 34 quốc tịch khác nhau tham gia chuỗi hoạt động trong ba ngày cuối tuần từ ngày 18 – 20/11/2022. Vận động viên tham dự có thể đăng ký dưới tư cách cá nhân (Individual) hoặc nhóm chạy tiếp sức (Relay Group). Bên cạnh sự kiện chính 5150 Triathlon, ban tổ chức cũng có thêm cự ly ngắn hơn cho Sunrise Sprint Vietnam Triathlon (Bơi 750m, Đạp xe 20 km và Chạy bộ 5 km), đường đua IRONKIDS và hoạt động chạy từ thiện Newborns Việt Nam Runout 3km. Song hành với BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc – Best In Me còn là loạt lễ hội biển Phu Quoc Marina Beach Fest với các hoạt đônggj giải trí, ẩm thực, trình diễn nghệ thuật đậm phong cách phóng khoáng, trẻ trung để các vận động viên và cổ động viên thư giãn trong dịp cuối tuần.

Quảng trường Con Sò, khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí Phu Quoc Marina

Ông Onslo Carrington – Tổng giám đốc Sunrise Events Việt Nam chia sẻ thêm: sau thành công mỹ mãn của sự kiện IRONMAN mà cụ thể là cự ly IRONMAN 70.3 được giới thiệu vào năm 2015, chúng tôi đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các sự kiện thể thao mà đặc biệt là ‘làn sóng’ 03 môn phối hợp trong suốt 07 năm vừa qua. Năm nay, chúng tôi vui mừng khi được tiếp tục giới thiệu mô hình ba môn phối hợp 5150 Triathlon Series đến cộng đồng yêu thể thao Việt Nam. Thông điệp chính của BIM Group 5150 Triathlon ở Việt Nam là “Best In Me – Điều tốt đẹp nhất trong tôi”, cũng song hành với thông điệp mà IRONMAN mang tới: “Anything is possible – Không gì là không thể”, chúng tôi muốn lan tỏa năng lượng tích cực, với thể thao bạn sẽ tìm được điều tốt đẹp nhất bên trong mình, thể thao sẽ giúp bạn làm được nhiều điều tuyệt vời hơn bạn nghĩ.

Cổng đăng ký Sự kiện thể thao ba môn phối hợp BIM Group 5150 Triathlon Phu Quoc – Best In Me hiện vẫn đang mở, hãy đăng ký để sở hữu những chiếc vé cuối cùng tham gia sự kiện thú vị này tại https://www.ironman.com/5150-phu-quoc.

Thái Mậu