Home / Doanh nghiệp / Top 10 chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Top 10 chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Top 10 đội thi xuất sắc nhất Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia – Techfest Vietnam 2022 đã chính thức lộ diện sự sẵn sàng cho chặng cuối, với giá trị giải thưởng lên đến 500.000 USD, các gói hỗ trợ đặc biệt sau chương trình đến từ đối tác của cuộc thi, cùng nhiều đặc quyền khác.

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2022 tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ với hàm lượng công nghệ và đổi mới sáng tạo cao đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đối tượng tham gia cuộc thi là các cá nhân là người Việt sinh sống và làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, có ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ, công nghệ đổi mới sáng tạo.

Để được lựa chọn vào Top 10 chung cuộc, các doanh nghiệp khởi nghiệp đã trải qua hành trình 03 tháng tranh tài cùng với gần 500 dự án khác, trải qua các vòng thi căng thẳng và các hoạt động đào tạo, tập huấn, kết nối với các chuyên gia trong và ngoài nước.

Ông Lâm Quốc Thái – Quản lý đầu tư tại Quỹ DFJ VinaCapital, VinaCapital Ventures – một thành viên trong Hội đồng Ban Giám khảo chia sẻ: tham gia vòng tuyển chọn Cuộc thi Quốc gia trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2022, ở vị trí giám khảo, tôi cảm thấy rất lạc quan về sự phát triển trong tương lai của cộng đồng Start – up Việt Nam. Tôi tin rằng không chỉ những công ty đoạt được giải thưởng năm nay mà tất cả những công ty tham gia cuộc thi đều sẽ đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam qua quá trình chuyển đổi số để giải quyết các vấn đề đang tồn đọng cũng như tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều ngành trọng điểm như nông nghiệp, tài chính, y tế, giáo dục. Một điểm sáng trong cuộc thi năm nay là sự trưởng thành và nhiệt huyết của các đội ngũ sáng lập so với những năm trước”

Bà Nguyễn Nhã Quyên – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Trưởng Ban chuyên gia – Giám đốc Vận hành Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) chia sẻ tại vòng Bán kết cuộc thi: chúng tôi đã kêu gọi ngày càng nhiều đối tác trên toàn thế giới hỗ trợ các doanh nhân Việt Nam cũng như hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam. Cho đến nay, tôi rất vui mừng và tự hào khi đang có hơn 100 đối tác mỗi năm để hỗ trợ Cuộc thi trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2022 và hỗ trợ tất cả các doanh nhân – những người rất dũng cảm, thông minh, đầy nhiệt huyết và chăm chỉ trên hành trình khởi nghiệp trong bối cảnh đầy biến động hiện nay. Cuộc thi là một cơ hội để kết nối, cập nhật những điểm nổi bật nhất trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và là nơi tìm thấy những người bạn, người đồng đội, người đối tác cho doanh nghiệp của mình.

Chặng cuối hành trình, Top 10 sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi vào ngày 02/12 sắp tới, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ và các bộ ban ngành, nhà đầu tư, chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp khởi nghiệp, đại diện một số học viện, trường đại học, viện nghiên cứu,…

Hưởng ứng thông điệp chung của Techfest Vietnam 2022, “Đổi mới sáng tạo mở – Khơi nguồn tư duy mới” (Open Innovation Ecosystem – The Next Big Think), cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2022, hướng đến thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, thu hút nguồn lực chuyên gia, trí thức, doanh nhân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, từ đó khơi nguồn tư duy sáng tạo, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cũng như góp phần tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam.

Đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp xuyên suốt quá trình tham gia cuộc thi là hơn 300 chuyên gia, đối tác, Quỹ đầu tư, cùng các Cố vấn Công nghệ giàu kinh nghiệm trong đa ngành, đa lĩnh vực, hơn 30 Làng Công nghệ Techfest Vietnam 2022 và các đơn vị: Shinhan Square Bridge Việt Nam, Tập đoàn FPT, ECUE, KICC Hanoi, Alibaba Cloud Intelligent, và Tập đoàn Sunwah cùng nhiều đối tác đồng hành khác.

Đến với cuộc thi, Top 10 doanh nghiệp tham dự cuộc thi có cơ hội nhận được các giải thưởng tài chính hấp dẫn và các gói hỗ trợ với tổng trị giá lên đến 500.000 USD. Quán quân Cuộc thi được nhận giải thưởng với tổng trị giá lên đến 200 triệu đồng, bao gồm: 100 triệu đồng tiền mặt và các gói hỗ trợ chuyên sâu.

Ngoài ra, Top 10 chung cuộc được nhận nhiều gói tài trợ hấp dẫn đến từ đối tác của cuộc thi: chọn ra tối đa 05 doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam phù hợp với thị trường Hàn Quốc, nhận gói tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu 2022 Vietnam TechFest Shinhan Global Track Award trị giá 60.000 USD, chương trình do Shinhan Square Bridge Incheon tổ chức vào năm 2023.

01 doanh nghiệp thuộc Top 10 có cơ hội nhận gói đầu tư 100.000 USD đến từ Nền tảng gọi vốn CrossFund, gói dịch vụ đến từ FPT có giá trị lên đến 10.000 USD dành cho Top 03 doanh nghiệp,Voucher trị giá 3.000 USD cho không gian làm việc chung tại Sunwah dành cho Top 03 doanh nghiệp được chọn bởi Sunwah Innovations, gói cố vấn chiến lược trong 03 tháng bởi chuyên gia cấp cao từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Ascend Vietnam Ventures dành cho Quán quân cuộc thi trị giá 5.000 USD, tài khoản Alibaba Cloud Academy Premium 01 năm cho tất cả đội thi, người tham dự và khách mời của cuộc thi với tổng giá trị lên đến 1.600 USD đến từ Alibaba Cloud.

Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2022 sẽ chính thức diễn ra tại tỉnh Bình Dương vào ngày 02/12/2022. Sự kiện sẽ có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các Bộ ngành, UBND tỉnh Bình Dương, các tổ chức quốc tế, các quỹ đầu tư , Ban tổ chức Techfest Vietnam 2022, các Làng Công nghệ, các đối tác, chuyên gia uy tín và hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp từ Cuộc thi.

Thái Mậu