Home / Tin tức / TPHCM phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất pha chế dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu

TPHCM phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất pha chế dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu

Chiều 30/11, lực lượng quản lý thị trường TPHCM tiến hành kiểm tra đột xuất trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TPHCM đã phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất đang pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu.

Vụ việc được phát hiện dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường phối hợp Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường TPHCM) triển khai thực hiện.

Qua kiểm tra 4 kho chứa hàng hóa nằm rải rác quanh khu vực xã Vĩnh Lộc, lực lượng quản lý thị trường phát hiện hàng hóa trong kho phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng carton đã đóng kín. Lực lượng chức năng phát hiện phần lớn hàng hóa đều là các loại dầu gội mang các nhãn hiệu lớn. Đây đều là những nhãn hiệu quen thuộc, có giả cả phải chăng và được ưa chuộng trên thị trường. Tất cả mang bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất.

Cùng với dầu gội đầu và sữa tắm, tại các kho chứa, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn các loại thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.

Qua kiểm tra một xưởng sản xuất gần đó, lực lượng quản lý thị trường cũng ghi nhận hàng chục tấn các loại hóa chất đựng trong các thùng phuy màu xanh, có chất lỏng màu trắng, dạng sệt cùng một lượng lớn tem, nhãn mác, vỏ chai nhựa các loại và các chồng thùng carton vẫn nguyên đai, nguyên kiện.

Theo thông tin ban đầu, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm ước tính lên tới vài chục tấn. Đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TPHCM mà lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý.

Ban đầu, lực lượng chức năng xác định chủ sở hữu của các kho hàng và xưởng sản xuất trên là bà H.N.H, sinh năm 1982, tại Trà Vinh. Bà H. cho biết, hàng hóa được phân phối tại TPHCM và các tỉnh, bỏ mối tại các chợ và bán trên nền tảng thương mại điện tử Facebook, Zalo có tên “Phạm Huỳnh”. Bà H. chưa cung cấp các thông tin về hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp khác cho cơ quan chức năng.

Nguồn: hcmcpv.org.vn