Home / Văn hóa / Triển lãm nghệ thuật “Tiếp Bước Tiến”: nơi truyền lửa cho giới trẻ

Triển lãm nghệ thuật “Tiếp Bước Tiến”: nơi truyền lửa cho giới trẻ

Triển lãm nghệ thuật “Tiếp Bước Tiến” chính thức mở cửa đón khách đến tham quan tại Ants Studio từ ngày 17 đến ngày 18/12/2022, chỉ vỏn vẹn trong 02 ngày cho một thành quả 40 sẽ không đủ để người xem thẩm thấu hết giá trị của “Tiếp Bước Tiến” – khởi xướng bởi một thương hiệu nổi tiếng với câu slogan bất hủ “nâng nui bàn chân Việt”.

Nhưng kiên nhẫn và chịu đựng vốn là bản chấy của người Việt Nam; vì vậy mà triển lãm dù tụ 40 tác phẩm nghệ thuật đa màu sắc của 40 nghệ sĩ trẻ đa ngành nghề, chung một niềm tự hào về hành trình chuyển mình đầy ngoạn ngục của Việt Nam sau 40 năm. Hơn cả nghệ thuật, triển lãm “Tiếp bước Tiến” còn là nơi tôn vinh những thành tựu chưa được biết đến, tuyên dương những lĩnh vực mới thông qua đó thắp lên ngọn lửa tự hào trong trái tim mỗi người và truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp bước tiến không ngừng viết nên câu chuyện vẻ vang ấy.

40 tác giả tham gia sáng tác trong dự án “Tiếp bước tiến” 

 “Tiếp bước tiến” là mảnh vườn màu mỡ, nơi ươm mầm cho những hạt giống niềm tự hào được gieo trồng bởi 40 nghệ sĩ trẻ với 40 tác phẩm vô cùng độc đáo thể hiện những góc nhìn cá nhân bằng nghệ thuật không giới hạn. 40 tác phẩm riêng lẻ chung một niềm tự hào, “Tiếp bước tiến” hướng đến khán giả công chúng để cùng tôn vinh những bước tiến #ProudlyMadeinVietnam.

Vì lẽ đó, “Tiếp Bước Tiến” ra đời như một cột mốc để chiêm nghiệm về hành trình tiếp bước tiến đầy tự hào của Việt Nam thông qua những góc nhìn rất riêng, những quan điểm rất hay từ các bạn trẻ mà đại diện là 40 nghệ sĩ thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Họ sẽ dùng chính những chất liệu có sẵn từ lĩnh vực của mình để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật khắc họa toàn cảnh về những bước tiến tự hào trong nhiều lĩnh vực của đất nước từ kinh tế, giáo dục, xã hội và con người. Đầu bếp, lập trình viên, người pha chế, vũ công, nghệ nhân cắm hoa… .. những lĩnh vực nghe tưởng chừng không mấy liên quan đến nhau giờ đây lại cùng quy tụ để tạo nên một buổi triển lãm tình yêu nước và lòng tự hào dân tộc mãnh liệt, thông qua những bước chân từ một “đôi giày”. Giày để đi trên những hành trình phát triển của đất nước về xã hội – văn hóa – y tế – giáo dục….

Là đơn vị khởi xướng nên dự án “Tiếp bước Tiến”, bà Vưu Lệ Quyên – CEO của Biti’s chia sẻ: là một người lớn lên cùng sự phát triển của đất nước, có cơ hội tiếp xúc với nhiều văn hoá khác nhau trên thế giới cùng niềm yêu thích nghệ thuật, trái tim tôi trân quý những bản sắc dân tộc và mong muốn giới trẻ được tiếp nhận những giá trị tốt đẹp đó với những góc nhìn, cách thể hiện mới mẻ, độc đáo của nghệ thuật. Chính vì vậy tôi vô cùng tự hào khi có thể khởi xướng nên dự án “Tiếp bước tiến”, nhìn lại những bước tiến tự hào trong hành trình phát triển của đất nước qua 40 năm và truyền cảm hứng ấy đến thế hệ mai sau của đất nước. Không những vậy, dự án này cũng là bước đi nghiêm túc của Biti’s theo đuổi tinh thần “Proudly Made in Vietnam” trong những năm qua; tiếp tục tôn vinh, tiếp nối, đồng sáng tạo những giá trị Việt.”

Tại triển lãm, mỗi tác phẩm đều chứa đựng những câu chuyện thật dài và độc đáo của đất nước 40 năm tiếp bước ghi dấu vẻ vang trên đa lĩnh vực. Chúng ta có thể bắt gặp Lai Thượng Hưng với tác phẩm thơ “Trên từng bước chân đi…” kể về hành trình tiến bước của niềm tự hào qua lăng kính của một cậu bé đang lớn, hay câu chuyện của “Sum Suê Lên” từ Ươm Art Hub mang tinh thần khởi nghiệp máu lửa, hoặc tác phẩm “Olympics City” được sáng tạo bởi Tidu thể hiện những thành tích trong Olympics đã truyền cảm hứng để giới trẻ chơi thể thao mỗi ngày… cùng vô vàn tác phẩm nghệ thuật đầy đặc sắc được khai thác theo góc nhìn rất riêng tại triển lãm “Tiếp Bước Tiến”.

Triển lãm sẽ được mở cửa trong hai ngày 17 và 18/12/2022, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đa dạng khắc họa những bước tiến của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực: kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, con người và thể thao. Tất cả mọi người đều có thể đến tham quan miễn phí và ngắm nhìn sự thay đổi đầy tự hào của Việt Nam trong suốt 40 năm qua.

Bên cạnh đó, website của triển lãm “Tiếp Bước Tiến” cũng đã được ra mắt công chúng để người xem có thể khám phá một cách chi tiết và đầy đủ nhất về 40 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong triển lãm. Các câu chuyện ẩn sau tác phẩm, nguồn cảm hứng khơi gợi niềm tự hào dân tộc hay những dụng ý và thông điệp sâu sắc mà mỗi một tác giả trẻ muốn gửi gắm đều được tổng hợp đầy đủ tại website: https://tiepbuoctien.vn/. Đặc biệt, website sẽ lưu giữ như một chất liệu tự hào, tất cả mọi người dù ở đâu, bất kể lúc nào đều có thể ghé thăm để cảm nhận về những bước tiến và tiếp thêm động lực cho sự phát triển trong tương lai.

Dự án được ấp ủ bởi 40 nghệ sĩ trẻ thuộc nhiều ngành nghề khác nhau quy tụ cùng sự khởi xướng của “thương hiệu giày quốc dân Biti’s. Với thông điệp “Giới trẻ tự hào tiếp bước tiến 40 năm”, dự án còn nâng cao giá trị cộng đồng khi được khởi xướng bởi Biti’s đồng hành cùng Vietcetera, Dentsu Redder, C+P Consulting, La La Land, Westa Production, The Lab SG.

Thái Mậu