Home / Doanh nghiệp / Lễ ký kết hợp tác giữa quỹ Alibaba Entrepreneurs – IBP và BSSC cùng chuỗi Innovation workshop

Lễ ký kết hợp tác giữa quỹ Alibaba Entrepreneurs – IBP và BSSC cùng chuỗi Innovation workshop

Ngày 06/04/2023, tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo dành cho các startup Jumpstar with Alibaba Entrepreneurs 2023.

BSSC giới thiệu Quỹ Alibaba Entrepreneurs Fund (AEF) giải ngân đầu tư cho startup Việt lên đến 05 triệu USD & 01 triệu HKD và kết nối startup Việt tham gia vào hệ sinh thái của Tập đoàn Alibaba. Hội thảo “JUMPSTARTER 2023 Information Session”, với sự chia sẻ từ đại diện Quỹ AEF của Tập đoàn Alibaba, Invest Hongkong, HSBC, IBP, SmartR.

Bà Cindy Chow – Giám đốc điều hành Alibaba Entrepreneurs Fund chia sẻ: Quỹ đầu tư Alibaba Entrepreneurs Fund (AEF) được thành lập năm 2015, với quy mô 130 triệu USD nhằm đầu tư và hỗ trợ các sáng kiến và dự án công nghệ. Tập đoàn Alibaba thành lập Quỹ AEF thứ nhì, với quy mô 260 triệu USD, JumpStarter kết nối các thành tố trong hệ sinh thái startup, nhà đầu tư, tập đoàn và chính phủ với nhau. Từ đó, AEF xem xét đầu tư vào các công ty chiến thắng cuộc thi.

Đây là lần đầu tiên Tập đoàn Alibaba tổ chức sự kiện chính thức tại Việt Nam để giới thiệu đến startup Việt cách thức tiếp cận nguồn quỹ Alibaba Entreprenceurs Fund.

Bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT & CEO IBP cho biết:  doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Startup Việt Nam nói riêng đang đứng trước thời điểm đòi hỏi sự thay đổi, sự đổi mới nhằm tối ưu các nguồn lực phát triển, gia tăng lợi thế cạnh tranh trong điều kiện có nhiều thay đổi nhanh chóng trong thế giới kinh doanh và công nghệ như hiện nay. Sự kiện không chỉ  là cơ hội để các startup Việt tiếp cận với nguồn quỹ đầu tư từ Tập đoàn Alibaba mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và các startup tiếp cận thị trường Hongkong, Trung quốc thông qua việc ký kết hợp tác giữa Quỹ Alibaba đại diện là bà Cindy Chow – Executive Director, Alibaba Entrepreneurs Fund và IBP cùng BSSC đại diện là bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT & CEO IBP; Sáng lập & Cố vấn chiến lược BSSC.

Đại diện chương trình JumpStarter còn cho biết tất cả các startup dưới 5 năm và có định giá dưới 20 triệu USD đều có thể đăng ký chương trình. Chương trình sẽ chú trọng các yếu tố: đổi mới sáng tạo (innovation) là yếu tố quan trọng nhất, tiếp theo là các yếu tố về tiềm năng thị trường, mô hình kinh doanh, thế mạnh của đội ngũ và yếu tố phát triển bền vững theo tiêu chí của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP).

Tại sự kiện; Alibaba Entrepreneurs Fund, IBP và BSSC đã ký kết hợp tác, đánh dấu cam kết lâu dài giữa Tập đoàn Alibaba và cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Là đối tác chính thức từ Quỹ Alibaba Entrepreneurs Fund (AEF), có thể nói, IBP và BSSC đang góp phần cung cấp cầu nối quan trọng cho các Doanh nghiệp và startup tạo thêm sức bật trong việc huy động các nguồn lực tài chính kịp thời.

Thái Mậu