Home / Du lịch / Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tham gia hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tham gia hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM

Hội chợ Du lịch Quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 13 – 16/04/2023; sự kiện kéo dài 04 ngày, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội I.C.E, với 450 gian hàng của 600 công ty trong và ngoài nước tham gia.

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tiếp tục tham dự VITM, đánh dấu lần thứ bẩy của Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia kể từ lần đầu tiên vào năm 2013.

VITM Hà Nội đã trở thành sự kiện thương mại du lịch tầm cỡ tại Việt Nam, được tổ chức hằng năm và đặt mục tiêu kết nối doanh nghiệp quốc tế với thị trường du lịch Việt Nam. Năm nay, gian hàng Malaysia có sự đồng hành của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Melaka và Hãng hàng không Quốc gia Malaysia Airlines. Xuyên suốt 04 ngày sự kiện, Malaysia sẽ giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc, địa danh thú vị và nổi tiếng toàn cầu là một điểm đến an toàn và thân thiện. Cơ quan Xúc tiến Du lịch Melaka cũng tham gia quảng bá di sản văn hóa độc đáo, di tích lịch sử cũng như giới thiệu Năm Du lịch Melaka 2024.

Bà Nor Hayati Zainuddin, Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam cho biết: VITM Hà Nội tiếp tục là một trong những dịp tốt để các đơn vị du lịch Malaysia gặp gỡ đối tác du lịch outbound và các hãng hàng không Việt Nam, được chia chia sẻ và cập nhật những sản phẩm, điểm đến du lịch mới nhất tại Malaysia, góp phần nỗ lực vào hồi sinh ngành công nghiệp du lịch.” Bà cũng nhấn mạnh điểm đến lịch sử giàu văn hóa độc đáo – Melaka – là địa điểm rất được thị trường Việt Nam quan tâm.

Nhân dịp VITM Hà Nội 2023, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia cũng tổ chức các buổi Hội thảo Cập nhật sản phẩm du lịch lần lượt tại Hà Nội ngày 11/04 và Hải Phòng ngày 18/04. Buổi hội thảo nhằm mục đích quảng bá sự đa dạng của điểm đến và dịch vụ du lịch tại Malaysia, cập nhật đến các đơn vị du lịch Việt Nam tình hình phát triển mới nhất của Malaysia. Các đơn vị Malaysia tham gia buổi hội thảo gồm có Cơ quan Xúc tiến Du lịch Melaka, Câu lạc bộ Golf The Els Club tại Tổ hợp nghỉ dưỡng Desaru Coast, Công ty Du thuyền Cruise Tasik Putrajaya, Khách sạn ibis Kuala Lumpur City Centre, Công ty du lịch GIT Tours and Travel, và Hãng hàng không Malaysia Airlines.

Kể từ khi hoàn toàn mở cửa biên giới quốc tế, Malaysia đã ghi nhận chào đón 10.070.964 lượt du khách và thu về 28,2 tỷ Ringgit Malaysia (6.4 tỷ Đô la Mỹ) doanh thu du lịch trong năm 2022, vượt chỉ tiêu ban đầu đề ra là 9,2 triệu lượt khách quốc tế. Năm 2023, Malaysia đặt mục tiêu thu hút 16,1 triệu lượt khách quốc tế với tổng doanh thu đạt 49,2 tỷ Ringgit Malaysia (11,2 tỷ Đô la Mỹ). Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia sẽ phối hợp chặt chẽ với các công ty du lịch và hãng hàng không tại Việt Nam để đạt được chỉ tiêu thu hút 300.000 lượt du khách Việt Nam.

Gian hàng Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại vị trí A08-09 hứa hẹn mang đến cho quan khách không gian văn hóa truyền thống Malaysia với các hoạt động bao gồm trình diễn múa văn hóa Malaysia, biểu diễn làm hài “Kasut Manek” truyền thống Melaka, đố vui có thưởng cùng với quầy thông tin và sản phẩm du lịch Malaysia.

Thái Mậu