Home / Kinh tế / Chứng khoán / Tập đoàn Viễn thông đa quốc gia Telefonica SA chính thức chia cổ tức

Tập đoàn Viễn thông đa quốc gia Telefonica SA chính thức chia cổ tức

Tập đoàn viễn thông lớn nhất Tây Ban Nha Telefonica SA (NYSE: TEF) là một trong những nhà khai thác điện thoại và nhà cung cấp mạng di động lớn nhất thế giới, chuyên cung cấp điện thoại cố định và điện thoại di động, băng thông rộng và thuê bao truyền hình, hoạt động ở châu Âu và Mỹ

Đôi nét về tập đoàn Telefonica

Telefonica, S.A. TEF – được biết đến là cổ phiếu có khả năng chống lại mọi biến động từ thị trường. Nhiều chuyên gia cho rằng cổ phiếu này xứng đáng có mặt trong danh mục đầu tư của bạn bởi:

– Giá  cổ phiếu được giao dịch hấp dẫn

– Tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ

– Có khả năng kháng lại biến động từ thị trường

Hội đồng quản trị của Telefonica, S.A. (BME:TEF) đã thông báo rằng họ sẽ trả cổ tức vào ngày 15 tháng 6, với các nhà đầu tư nhận được €0,1215 trên mỗi cổ phiếu. Điều này có nghĩa là khoản thanh toán hàng năm là 7,6% giá cổ phiếu hiện tại, cao hơn mức trung bình của ngành.

Ngoài ra, Nhằm giải quyết những thách thức mà mạng 6G trong tương lai, IMDEA, Telefonica, NEC Corporation và Blu Specs đã khởi động dự án ENABLE-6G để cải tiến về tốc độ truy cập 6G trong thời gia tới  Dự án này được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu-NextGeneration EU và Bộ Kinh tế và Chuyển đổi Kỹ thuật số, trong khuôn khổ Kế hoạch Phục hồi, Chuyển đổi và Khả năng phục hồi (PRTR).

Thông tin về mã cổ phiếu Telefonica

Ông lớn” viễn thông sẽ tiến hành chia cổ tức bằng tiền mặt cho các nhà đầu tư với mức chi trả là 0,16464 USD cho mỗi cổ phiếu, ngày thanh toán là 5/7/2023. Ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 13/6/2023.

Tên công ty: Telefonica SA, Quốc gia – Tây Ban Nha, Mã cổ phiếu: TEF, giá cổ phiếu – 4,16 USD (ngày 30/5/2023),

giá cổ tức – 0.15 USD/cổ phiếu, tỷ suất lợi nhuận: 76%,ngày chia cổ tức – 13/06/2023

Vì sao không nên bỏ qua cổ phiếu Telefonica

Telefonica, S.A. TEF là một cổ phiếu mà các nhà đầu tư có thể xem xét bổ sung vào danh mục đầu tư của mình để chống lại môi trường thị trường có nhiều biến động và thu được lợi ích từ tiềm năng tăng giá của nó.

Giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn viễn thông khổng lồ của Tây Ban Nha đạt 24,16 tỷ USD

  • Cổ phiếu hiện có tỷ số P/E là 16,02 và tỷ suất cổ tức là 7,81%
  • EPS đạt 0,1 USD trong quý I, cao hơn ước tính đồng thuận là 0.06 USD x 0.04 USD.
  • Telefonica có xếp hạng đồng thuận là “Giữ” và mục tiêu giá đồng thuận là 4,00 USD

Hiện tại, tỷ lệ giá trên thu nhập của Telefonica S.A. (ADR) là 16,1. Doanh thu 12 tháng qua của Telefonica S.A. (ADR) là 43,5 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận 3,4%. Tăng trưởng doanh thu hàng quý hàng năm gần đây nhất là 6,7%. Không có nhà phân tích nào đưa ra ước tính thu nhập đồng thuận cho năm tài chính hiện tại. Telefonica S.A. (ADR) hiện có tỷ suất cổ tức là 7,8%.

Tổng kết

First Option là sàn giao dịch uy tín và đáng để trải nghiệm và sàn còn mang đến quỹ đầu tư tách biệt. Với thâm niên lâu năm, nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư cổ phiếu và tiền điện tử nắm giữ dài hạn.

Ngoài ra, First Option Việt Nam chuyên tư vấn, cung cấp các dịch vụ đầu tư với đa dạng các sản phẩm giao dịch ngoài cổ phiếu như: vàng, năng lượng, FX, hàng hóa phái sinh,…

Trên đây là những cách giao dịch chứng khoán với rất ít tỷ lệ thua lỗ mà các chuyên gia phân tích trên sàn giao dịch First Option chia sẻ. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này có thể góp 1 phần trong sự thành công của các bạn. Chúc các bạn giao dịch thành công

Thông tin liên hệ: Website: https://firstoptionfx.com/. Facebook: https://www.facebook.com/FirstOption.vn/

Hotline: 1900 272776. Email: support_vn@firstoptionfx.com

Thái Mậu