Home / Tin tức / Sức hấp dẫn từ triển lãm MTA năm 2023 dành cho doanh nghiệp

Sức hấp dẫn từ triển lãm MTA năm 2023 dành cho doanh nghiệp

Sáng ngày 04/07/2023; tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm diễn ra triển lãm, hội thảo Quốc tế lần thứ 19 về Cơ khí Chính xác và Sản xuất Chế tạo – MTA Vietnam. Triển lãm mở ra cơ hội để doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm đối tác tiềm năng, kết nối kinh doanh sâu rộng và tiếp cận những cải tiến công nghệ mới nhất. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 07/07/2023.

MTA Vietnam 2023; dự kiến  chào đón hơn 400 nhà trưng bày đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hoa Kỳ, Canada, Anh, Ý, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan và một số nhà trưng bày trong nước khác.

Đặc biệt, MTA Vietnam 2023 vinh dự được 14 nhóm gian hàng quốc tế tin tưởng lựa chọn để trưng bày, giới thiệu sản phẩm đến từ Đức, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và Đài Loan. Năm nay, triển lãm MTA Vietnam đạt diện tích trưng bày lên đến 13,200 m2, gấp gần 1.8 lần so với tổng diện tích 7,500 m2 vào năm 2022.

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Việt Namchia sẻ:  cơ khí chính xác là nền tảng của ngành cơ khí. Không có sự góp mặt của chúng, các ngành sản xuất khó có thể vận hành. Để đáp ứng nhu cầu về một quy trình sản xuất chất lượng hơn, MTA Vietnam nỗ lực hiện thực hoá hai nhiệm vụ: một là tạo không gian để doanh nghiệp tiếp cận những sản phẩm máy công cụ, cơ khí tiên tiến nhất; hai là cập nhật những xu hướng mới nhất của ngành để xây dựng nền sản xuất thông minh trong tương lai.

Năm 2022; Việt Nam khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, GDP tăng cao ở mức 8,02%, là mức tăng trưởng cao nhất trong 12 năm qua (Tổng Cục Thống Kê, 2022). Trong đó, phải kể đến ngành công nghiệp chế biến, chế tạo – động lực tăng trưởng của toàn nền kinh tế với tốc độ tăng 8,1%.

Tại các nhà máy; nhu cầu về các giải pháp gia công tiên tiến, ứng dụng tự động hoá, cắt giảm thời gian chết trong sản xuất, cải thiện độ chính xác nhằm thúc đẩy hiệu suất vận hành đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trước những nhu cầu đó, áp lực đổi mới đối với ngành công nghiệp cơ khí chính xác tại Việt Nam tăng lên rõ rệt. Với tư cách là hạt nhân của các ngành công nghiệp, nhận nhiệm vụ đảm bảo cung cấp các công cụ, thiết bị, máy động lực cho tất cả các lĩnh vực kinh tế, ngành cơ khí cần là lá cờ đầu về đổi mới.

MTA Vietnam 2023 trở lại với sứ mệnh tạo một không gian triển lãm mở; nhằm kết nối nhà cung cấp với các khách hàng doanh nghiệp, tạo điều kiện để các nhà sản xuất quảng bá sản phẩm và công nghệ mới. Từ đó, doanh nghiệp có thể tìm kiếm các công nghệ, giải pháp vận hành tối ưu nhất cho dây chuyền sản xuất của mình.

Trong 04 ngày diễn ra triển lãm, MTA Vietnam 2023 sẽ quy tụ những doanh nghiệp quốc tế nổi tiếng trưng bày, tập trung trong những lĩnh vực sau:

  • Máy định hình kim loại / Máy cắt kim loại tấm: Amada (Nhật), Bystronic (Thụy Sỹ), Trumpf (Đức), Ficep (Ý), Salvagnini (Ý)
  • Máy cắt kim loại : Sodick (Nhật), Takamaz (Nhật), Mazak (Nhật), Okuma (Nhật), Brother (Nhật), Hwacheon (Hàn), Grob (Đức)
  • Công nghệ đo lường & kiểm tra: Renishaw (Anh), Marposs (Ý), Optical Gaging (Mỹ), Metrol (Nhật), Wenzel (Đức)
  • Dụng cụ cắt & gia công cắt gọt: THK (Nhật), MST (Nhật), Nippon Thompson (Nhật), NS Tool (Nhật), Wikus (Đức)
  • Công nghệ tự động hóa & điều khiển: Heidenhain (Đức), OTC (Nhật), Syntec (Đài Loan, Hiwin (Đài Loan)

MTA Vietnam 2023 sẽ thu hút hơn 12,000 khách tham quan. Trong đó, đa phần khách tham quan là chủ doanh nghiệp, ban quản trị và những chuyên viên cấp cao có quyền ra quyết định trong doanh nghiệp.

Bên cạnh không gian trưng bày, MTA Vietnam còn đem đến chuỗi các chương trình hội thảo chuyên đề sâu sắc, cung cấp cho người tham gia những tin tức, kỹ thuật cập nhật nhất trong ngành máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại trên thế giới và Việt Nam.

Lần đầu tiên tại triển lãm MTA Vietnam, điểm trưng bày độc đáo hoàn toàn mới sẽ xuất hiện với tên gọi VINRA. Tại đây; các công nghệ, máy móc tiên tiến nhất trong khu vực cũng như thế giới về robot học, tự động hóa, cánh tay robot sử dụng công nghệ AI sẽ được giới thiệu đến khách tham quan chuyên ngành.

MTA Vietnam 2023 vinh dự nhận được sự hỗ trợ từ nhiều bộ ban ngành, tổ chức, hiệp hội, những nhà quản lý cấp cao cùng các chuyên gia trong lĩnh vực suốt thời gian qua. Trong đó, phải kể đến sự hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 (SMEDEC 2), Hội hợp tác các Phòng thí nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh (VINATEST) và nhiều đơn vị khác… Đặc biệt, trong lần này, SMEDEC 2 sẽ đồng hành cùng ban tổ chức triển lãm để tổ chức chương trình hội thảo quốc tế về tự động hóa, với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và thế giới, cùng với cuộc thi “MTA ROBOT CHALLENGE” –dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn thành phố.

Với những điểm hấp dẫn đó, MTA Vietnam 2023 chắc chắn sẽ là phiên bản đáng chờ đợi cho ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam, mở ra một chương mới về sáng tạo và tự động hoá trong ngành.

Thái Mậu