Home / Y tế / 270 bác sĩ trẻ tham gia chương trình thí điểm đào tạo thực hành được trao giấy chứng chỉ hành nghề

270 bác sĩ trẻ tham gia chương trình thí điểm đào tạo thực hành được trao giấy chứng chỉ hành nghề

Chiều 18/08/2023; Sở Y tế TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết chương trình thí điểm đào tạo thực hành tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế dành cho các bác sĩ mới tốt nghiệp khóa I, năm 2023.

Theo báo cáo tại hội nghị của Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM – Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết: đây là chương trình thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế. Có 295 bác sĩ mới tốt nghiệp ngành Y khoa của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đăng ký tham gianhưng sau đó 25 bác trĩ trẻ ra khỏi chương trình. Các bác sĩ trẻ sẽ thực hành song song tại các bệnh viện lớn và trạm y tế, cònđược hỗ trợkinh phí cho 18 tháng thực hành là 60 triệu đồng/bác sĩ trẻ. Qua 18 tháng thực hiện chương trình thí điểm, 270 bác sĩ tham gia hoàn toàn bộ chương trình được cấp chứng chỉ hành nghề.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Cách đây đúng 18 tháng, những thầy thuốc trẻ vừa nhận bằng tốt nghiệp bác sĩ y khoa sau 06 năm vất vả, miệt mài học tập trong trường Đại học Y khoa đã tham gia chương trình thí điểm thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế, để được cấp chứng chỉ hành nghề khám – chữa bệnh.

Lễ ra quân này của 270 bác sĩ trẻ lên đường tăng cường lực lượng cho các trạm y tế, đúng vào đợt cao điểm của đại dịch Covid-19 vừa đi qua nhưng vẫn còn ngổn ngang khối lượng công việc tại các trạm y tế. Các bác sĩ tham gia đã nhanh chóng hoà nhập và lao vào công việc như một cán bộ y tế thực thụ của trạm y tế. Chính những đêm trực này mà các bác sĩ trẻ đã được hướng dẫn cơ hội trải nghiệm và thực hành những gì đã được học trên giảng đường.

Sau hội nghị tổng kết và nhận chứng chỉ hành nghề, các bác sĩ trẻ sẽ chính thức chọn nơi làm việc lâu dài tại 63 Bệnh viện và Trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Trong số 270 bác sĩ tham gia chương trình, có 244 bác sĩ trẻ đã tham gia Ngày hội việc làm dành cho các bác sĩ trẻ, do Sở Y tế TP.HCM tổ chức. Kết quả có 18 bác sĩ trẻ chọn y tế cơ sở làm nơi làm việc lâu dài – thuộc 13 Trung tâm y tế quận – huyện; 39 bác sĩ trẻ chọn bệnh viện tuyến huyện – thuộc 11 bệnh viện quận – huyện và TP.Thủ Đức. Có 141 bác sĩ chọn bệnh viện tuyến tỉnh, trong đó có 25 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa. Ngoài ra, còn có 02 bác sĩ chọn Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM và 01 bác sĩ chọn Trung tâm giám định y khoa.

Tặng bằng khen cho cácbác sĩ trẻ tham gia chương trình

Trao chứng nhận hành nghề cho các bác sĩ trẻ tham gia chương trình

Dịp này, UBND TP.HCM tặng Bằng khen cho 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc khi tham gia chương trình thí điểm thực hành tại bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế trên địa bàn TP.HCM  năm 2023; tặng Bằng khen cho 9 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức đào tạo bác sĩ thực hành tại bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế trên địa bàn TPHCM. Sở Y tế TP.HCM tặng Giấy khen cho 59 cá nhân và trao chứng chỉ hành nghề cho 270 bác sĩ khi tham gia chương trình thí điểm thực hành tại bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế trên địa bàn TP.HCM năm 2023.

Thái Mậu