Home / Doanh nghiệp / Sắp diễn ra lễ khai mạc InnoEx 2023

Sắp diễn ra lễ khai mạc InnoEx 2023

Ngày 24 – 25/08/2023; tại TP.HCM sẽ chính thức khai mạcc InnoEx 2023 – sự kiện quốc tế thường niên thúc đẩy hoạt động đổi mới và tăng trưởng dành cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và khu vực ASEAN. Sự kiện có sự tham gia của đại diện UBND TP.HCM và được đồng tổ chức bởi Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA), Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), Công ty cổ phần Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp IBP.

Với sứ mệnh khơi nguồn đổi mới để tạo động cơ tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam, sự kiện InnoEx 2023 được tổ chức nhằm: thúc đẩy hợp tác và đầu tư liên ngành nhằm tạo nên lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp. Đón đầu xu hướng công nghệ và đổi mới trên thế giới và khu vực, tạo tiềm năng tăng trưởng đột phá. Quảng bá các sản phẩm, giải pháp đổi mới tiêu biểu đến cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Đặc biệt, InnoEx 2023 mang đến chương trình Green Innovation Fellowship tạo điều kiện tìm kiếm, xúc tiến và hỗ trợ các giải pháp đổi mới sáng tạo phục vụ kinh tế xanh; Green Summit thảo luận về các xu hướng và chiến lược thúc đẩy sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam và khu vực với sự tham gia của các nhân vật nổi bật từ các Quỹ đầu tư và doanh nghiệp công nghệ.

InnoEx có thông điệp “Innovation for Sustainable Growth – Đổi mới để tăng trưởng bền vững”, được xem là “nhà ga trung tâm”, nơi các tuyến tàu đổi mới giao nhau. Sự kiện là nơi để kết nối sự gặp gỡ tìm những động cơ đổi mới, khơi thông tăng trưởng và kết nối nguồn lực cho doanh nghiệp Việt Nam và khu vực ASEAN. InnoEx thu hút sự tham gia của gần 2.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia tại các diễn đàn, cùng các đại diện từ hơn 50 quỹ đầu tư Việt Nam và quốc tế, hơn 200 doanh nghiệp và startups đến từ 33 quốc gia và hơn 20.000 người tham dự.

Điểm đặc biệt của InnoEx 2023 là “hợp lực sức mạnh” với các chương trình thành công lâu đời như: Diễn đàn dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp – Việt Nam CEO Forum và Cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất Đông Nam Á – Startup Wheel. Với sự hội tụ này, InnoEx được xem là một trong những sự kiện lớn nhất ở Việt Nam về đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp.

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới suy yếu do căng thẳng về chính trị và biến động của thị trường tài chính, hàng trăm ngàn doanh nghiệp đã không thể duy trì và phải đóng cửa. Theo số liệu được cung cấp bởi Tổng cục Thống kê; trong 07 tháng đầu năm 2023 đã có 113.300 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm trước, bình quân một tháng có 16.000 doanh nghiệp ngừng kinh doanh. Trong biến thiên ảm đạm của kinh tế toàn cầu, các doanh nghiệp cần nâng cấp “động cơ”, tìm kiếm những động lực đổi mới trong sự giao thoa, hợp lực sức mạnh trong nước và quốc tế để vượt bão.

Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO IBP, Trưởng BTC InnoEx chia sẻ: những hoạt động riêng lẻ không thể mang đến bức tranh toàn cảnh về đổi mới sáng tạo, chúng ta cần tạo ra một nền tảng để doanh nghiệp, startup, quỹ đầu tư, nhân tài có điều kiện chạm đến nhau, tạo ‘điểm bùng phát’ và hình thành nền kinh tế đổi mới thật sự.

Sự kiện InnoEx diễn ra ngày 24 – 25/08/2023 bao gồm nhiều hoạt động diễn ra liên tục tại 02 sân khấu chính và khu triển lãm.

  • Lễ khai mạc InnoEx 2023: Phát biểu chỉ đạo, chào mừng từ Lãnh đạo UBND TP.HCM
  • InnoEx Forum: Phiên phát biểu và thảo luận với chủ đề “Dẫn dắt Doanh nghiệp thành công bằng Động cơ Đổi mới”
  • Vietnam CEO Forum: Sự kiện thường niên quốc gia dành cho lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam với chủ đề “Innovation – Chuyến tàu đến tương lai, làm sao tìm được ‘vé’?”
  • Startup Wheel: Điểm hẹn tranh tài vòng chung kết của Top 50 bảng Việt Nam và Top 50 bảng Quốc tế từ hơn 2.000 hồ sơ đăng ký trên 5 châu lục.
  • Green Innovation Fellowship: Chương trình tiên phong tìm kiếm, xúc tiến và ứng dụng các giải pháp đổi mới sáng tạo xanh, thúc đẩy sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam và khu vực.
  • Green Summit: Nơi thảo luận về xu hướng đổi mới ứng dụng xanh, tài chính xanh và các chiến lược phát bền vững của công ty, với sự góp mặt của những ông lớn trong lĩnh vực công nghệ và các Quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực.
  • Investment Zone & Business Networking: Không gian dành riêng cho các doanh nghiệp tiên phong về đổi mới sáng tạo và tăng trưởng đột phá được kết nối trực tiếp với hơn 50 doanh nghiệp, quỹ đầu tư và các nhà đầu tư cá nhân.
  • Exhibition & Launchpad: nơi trình diễn, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp thông minh, công nghệ tiên tiến, đổi mới đột phá từ 200 doanh nghiệp đến từ 33 quốc gia trên thế giới.
  • Talent Hub: Khu vực dành cho nhân tài công nghệ, các chuyên gia tìm kiếm cơ hội vào những vị trí và dự án trong các tập đoàn, doanh nghiệp với sự tham gia của 50 trường Đại học trong và ngoài nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website của InnoEx tại www.innoex.com, hoặc liên hệ mail: info@s-worldmedia.com

Thái Mậu