Home / Tin tức / Tổng kết và trao giải cho 03 dự án xuất sắc nhất QVIC 2023

Tổng kết và trao giải cho 03 dự án xuất sắc nhất QVIC 2023

Qualcomm Technologies – Công ty con của Qualcomm Inc., công bố top 03 chiến thắng mùa thứ ba của cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC).

Được thành lập vào năm 2019; QVIC ra mắt dưới sự hỗ trợ của Bộ KH&CN Việt Nam, nhằm mục đích ươm tạo các công ty khởi nghiệp sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mới đầy tiềm năng. Chương trình khuyến khích phát triển hệ sinh thái công nghệ mới nổi của Việt Nam, bằng cách xác định và nuôi dưỡng các công ty vừa và nhỏ sáng tạo thiết kế sản phẩm trong các lĩnh vực công nghệ trọng điểm như: 5G, Iot, máy bay không người lái, trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện…bằng cách sử dụng các nền tảng và công nghệ di động tiên tiến của Qualcomm Technologies.

Tận dụng ưu đãi nhiều sáng kiến đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế của chương trình, các công ty khởi nghiệp đã nộp 29 bằng sáng chế xin hỗ trợ từ chương trình.

QVIC 2023;có 141 công ty trên toàn quốc tham gia, từ tháng 10/2022 đến tháng 01/2023. Sau đó BGK chọn Top 10, vào danh sách ươm tạo, dựa trên sự đổi mới độc đáo, sự khácbiệt và bản địa hóa công nghệ, cơ hội hoặc nền tảng sở hữu trí tuệc và mô hình kinh doanh. Qua giai đoạn ươm tạo, Qualcomm Technologies cung cấp cho các công ty chương trình đào tạo về sở hữu trí tuệ – cách cấp bằng sang chế, bảo vệ và kiếm tiền từ các phátminh. Các công ty lọt vào danh sách rút gọn được nhận khoản tài trợ 10.000 USD,để nổ lực phát triển sản phầm, cũng như hoàn trả 5.000 USD, khi nộp tối đa 02 đơn đăng ký bằng sáng chế.

Ông Alex Rogers – Chủ tịch bản mảng bản quyền công nghệ và quan hệ quốc tế của Qualcomm, Qualcomm Inc., cho biết: sự thành công liên tục của chương trình cho thấy sức mạnh sáng tạo của hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Việt Nam. Chúng tôi mong được tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị gốc OEM và nhà khai thác mạng di động hàng đầu của Việt Nam để hỗ trợ ngành và chính phủ trong việc thực hiện hóa chính sách công nghiệp 4.0 trong mục tiêu “Make in Vietnam”.

Chiều 20/9/2023; tại TP.HCM đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cho Top 03 các dự án xuất sắc nhất QVIC 2023, với tổng gá trị giải thưởng hơn 200.000 USD. Tại lễ trao giải,BTC đã phát động  QVIC 2024 – Cuộc thi đầy tiềm năng cho các Startup Công nghệ tại Việt Nam.

Giải nhất thuộc về Công ty Rynan – đơn vị phát triển hệ thống giám sát côn trùng thông minh. Giải nhì thuộc về Công ty công nghệ XB, giao hàng bằng máy bay không người lái dựa trên kết nối di động. Giải ba thuộc về Công ty Benkon, giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy điều hòa không khí.

Thái Mậu