Home / Văn hóa / Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ sáu

Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ sáu

Cơn sốt vé” đã trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi toàn bộ vé chạy ở cả 4 cự ly đã được bán hết từ hơn một tháng trước khi giải chạy diễn ra vào ngày 10/12/2023.

Ngày 10/11/2023; Marathon Quốc tế quy mô nhất Việt Nam – Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ sáu sẽ chính thức khai mạc, toàn bộ vé ở tất cả các cự ly đã được bán hết.  Qua 06 mùa tổ chức, đây là năm có sự tham gia đông đảo nhất của các vận động viên quốc tế, các vận động viên thành tích cao cùng 30 KOL của Việt Nam góp phần truyền cảm hứng và tiếp tục lan tỏa thông điệp “bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” cùng lối sống tích cực và khỏe mạnh trong cộng đồng.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ sáu sẽ cùng nhau vẽ nên cung đường chạy xuyên suốt qua 17 địa danh thuộc 05 quận và 01 thành phố bên sông Sài Gòn. Đây cũng là giải đạt tiêu chuẩn quốc tế, được ghi nhận trong hệ thống thi đấu quốc gia, phù hợp với tiêu chuẩn để các vận động viên nhóm tuổi từ 40 trở lên được cộng điểm trên hệ thống xếp hạng quốc tế theo nhóm tuổi Wanda Abbott Marathon Major. Điều này lý giải vì sao, giải chạy luôn tạo được sức hút rất lớn như vậy qua 06 mùa tổ chức.

Với đa dạng các cự ly phù hợp cho nhiều đối tượng, giải chạy đã thu hút số lượng lớn vận đaộng viên chuyên nghiệp, bán chuyên, vận động viên phong trào, trẻ em và người cao tuổi. Trong số đó, không ít người đã gắn bó với Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh, ngay từ những mùa đầu tiên như: Nga Võ – giải Nhất cự ly bán marathon nữ, nhóm tuổi 40-49 giải Hà Nội Marathon Techcombank Mùa thứ hai, Chi Nguyễn – runner hoàn thành 06 giải World Marathon Majors…Cùng với 30 KOL nổi tiếng, giải chạy sẽ thực sự truyền cảm hứng về tinh thần rèn luyện thể thao một cách chủ động và hành trình nỗ lực, bền bỉ của mỗi cá nhân để trở thành một phiên bản vượt trội hơn mỗi ngày của chính mình.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ sáu cũng là một trong những giải chạy quy tụ nhiều vận động viên quốc tế tham dự nhất. Có thể kể đến như: Shadrack Kipkemboi Kebenei – vận động viên người Kenya với thành tích 2:08:45 cự ly marathon, Koros Johnstone Chesire – vận động viên người Kenya với thành tích hạng 01 nam tại giải Hà Nội Marathon Techcombank Mùa thứ hai vừa qua. Ngoài các vận động viên quốc tế, các chân chạy đầy cảm hứng của làng chạy bộ Việt Nam cũng sẽ tham gia tranh tài như: Cô gái vàng” của làng thể thao Việt Nam Nguyễn Thị Oanh, “Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc, hay Hoàng Nguyên Thanh – Runner số 1 Việt Nam hiện nay.

Chia sẻ về giải Marathon lần này, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, cho biết: năm nay, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp cùng các Sở ban ngành đơn vị liên quan và UBND thành phố Thủ Đức, các Quận – Huyện tổ chức Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ ba, với chuỗi hoạt động đa dạng phục vụ cộng đồng và khách du lịch trong và ngoài nước. Chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình” của Tuần lễ Du lịch năm nay thể hiện định hướng  phát triển bền vững của ngành du lịch. Trong đó, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank sẽ là một trong những hoạt động chính lan tỏa sứ mệnh xanh đến hàng chục ngàn người tham gia sự kiện.

default

Bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank, cho biết: năm 2023 đánh dấu cột mốc 30 năm của Techcombank trên chặng đường hình thành và phát triển, không ngừng tạo ra giá trị cho khách hàng. Qua 06 mùa tổ chức, giải chạy Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank ngày càng khẳng định được quy mô và vị thế của một giải chạy chuyên nghiệp, ngang tầm khu vực và quốc tế. Thông qua giải chạy, Techcombank mong muốn chung tay cùng cộng đồng lan tỏa tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày”, truyền cảm hứng về một lối sống tích cực và chủ động.

Ông Onslo Carrington – Đại diện đơn vị tổ chức, Công ty Sunrise Events Việt Nam khẳng định: sau 05 mùa giải thành công, đem đến nhiều cảm hứng cho cộng đồng đam mê thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi tin rằng Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ sáu sẽ tiếp tục là nguồn động lực cho các vận động viên nói riêng và cộng đồng nói chung trong việc theo đuổi các giá trị tích cực về sức khỏe, thể thao và lối sống lành mạnh. Chúng tôi mong rằng mùa giải lần này sẽ mang đến cho hàng nghìn vận động viên và người tham gia những trải nghiệm thi đấu, giải trí và kết nối cộng đồng tuyệt vời nhất.

Trước thềm giải đấu chính thức, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ sáu còn dành riêng Giải chạy thiếu nhi KIDS RUN vào ngày 09/12/2023, dành cho các bé thiếu nhi có độ tuổi từ 05 đến 14 tuổi. Chương trình Thử thách doanh nghiệp (Corporate Challenge) và Thử thách câu lạc bộ chạy (Run Club Challenge) cũng tạo sân chơi cạnh tranh thân thiện và hấp dẫn giữa các doanh nghiệp và câu lạc bộ chạy. Chuỗi các workshops dành cho toàn bộ vận động viên tham gia cũng được tổ chức xuyên suốt sự kiện để mang đến các thông tin hữu ích cũng như cơ hội giao lưu trong cộng đồng chạy bộ.

Thái Mậu