Home / Du lịch / Ẩm thực / Chiếc bánh mẫu quả táo của BGK như trái táo thật

Chiếc bánh mẫu quả táo của BGK như trái táo thật

Amandine Thùy Trinh là người mẫu, diễn viên rất được yêu mến tại Việt Nam. Ngoài hoạt động trong lĩnh vực thời trang, Amandine còn có niềm đam mê lớn với ẩm thực. Góp mặt tại Super Cake với vai trò khách mời cùng với ông Valentin Trần – Giám đốc Andros Asia.

Tại vòng thử thách đầu tiên, host Ngọc Châu mừng rỡ vì được “trao quyền” mở hộp quà bí mật từ Giám khảo Kiều Oanh nhưng khi cô mở hộp quà ra thì bên trong lại là một “hộp quà” khác.

Thật ra đây là chiếc bánh do Giám khảo Kiều Oanh thực hiện, vì nó quá giống thật nên Amandine đã phải thốt lên rằng: “Cái này là bánh hay là hộp quà vậy?”. Chưa dừng lại ở đó, Nghệ nhân ẩm thực còn khiến các khách mời và thí sinh phải trầm trồ khi tiếp tục nhấc chiếc bánh lên và bên trong hiện ra một quả táo. Chưa tin vào mắt mình, host Ngọc Châu tiếp tục bày tỏ sự nghi ngờ: “Đây là quả táo thật hay táo bánh vậy chị?”. Khi được giải đáp đây là quả táo bánh, ai nấy đều phải “há hốc miệng” vì sự đánh lừa thị giác quá tuyệt mỹ này.

Bánh quả táo của BGK Kiều Oanh

Với siêu bánh độc đáo này, Giám khảo Kiều Oanh đưa ra đề bài cho vòng thử thách đầu tiên là các thợ bánh sẽ thực hiện một chiếc bánh có hình dáng trái táo với màu sắc khác và nhân là trái cây thật.

Gợi ý thêm cho các thợ bánh với đề bài này, ông Valentin Trần chia sẻ: chiếc bánh của chị Kiều Oanh rất nổi tiếng ở Pháp, có một đầu bếp Cedric Grolet chuyên làm những chiếc bánh có hình dạng trái cây thật. Điều quan trọng là cả 03 thí sinh phải suy nghĩ, vì mình không phải lúc nào cũng có trái cây tươi sẵn, mình phải làm sao để tận dụng được nguyên liệu hỗ trợ để khách hàng khi ăn thấy được giống sản phẩm trái cây tươi.

Vị giám đốc của Andros Asia cũng hài hước đùa rằng: nếu mình muốn một tình yêu lâu dài thì mình phải làm một chiếc bánh ngọt vừa phải, chứ ngọt quá sẽ bị ngán, ăn vô là muốn chia tay liền. Sử dụng trái cây rất quan trọng, làm sao cho cân bằng, điều vị và không ngọt quá.

Chiếc bánh của Hoàng Duy

Với đề thi này, thợ bánh Hoàng Duy đã mang đến một “quả táo” màu xanh đẹp mắ,t với lớp tráng gương được làm từ socola trắng và sữa đặc. Phần bên ngoài được làm từ kem bơ kiểu Mỹ kết hợp với vị xoài và táo, xung quanh là lớp crumble vị quế “giống như mặt đất nuôi dưỡng cây táo”.

Vừa nhìn thấy siêu bánh này, Amandine đã phải thốt lên: “Đẹp!”, đến khi được thưởng thức, bị hấp dẫn bởi hương vị của “quả táo” này. Amandine thấy cái phần crumble nó rất là giòn làm cho vị bánh rất cân bằng.

Giám khảo Kiều Oanh cũng đánh giá cao siêu bánh của Hoàng Duy: khi Oanh quan sát thấy bạn làm, bạn rất thông minh và khéo léo, thứ nhất bạn biết tạo hình sử dụng kem bơ nhanh đông, thứ hai bạn biết sử dụng mứt này nó sẽ đưa hương vị của cái bánh lên, khi ăn có cảm giác như đang ăn trái cây thật. Sự xuất sắc trong hương vị lẫn hình thức của siêu bánh đã mang lại chiến thắng ở phần thử thách đầu tiên cho baker Hoàng Duy.

“Quả táo” của Giám khảo Kiều Oanh tiếp tục là cảm hứng cho vòng Siêu bánh lộ diện với yêu cầu thực hiện một chiếc bánh mang thông điệp tình yêu và phải có 05 vị, làm từ frozen puree của Andros professional.

Nữ giám khảo tiết lộ cô thường hay kết hợp socola chung với cafe và đặc biệt không thể thiếu trái cây tươi. “Nước Nhật rất là thành công trong việc sử dụng trái cây trong các loại bánh và các bạn trẻ rất thích, cho các bạn trẻ hướng về một thế giới xanh sạch và đầy đủ dinh dưỡng” – Nghệ nhân Kiều Oanh chia sẻ.

Với sự hỗ trợ đắc lực từ sản phẩm làm bánh chuyên dụng – frozen puree (trái cây xay nhuyễn đông lạnh) của Andros Professional, các baker đã tạo ra những siêu bánh đầy độc đáo, kết hợp với các nguyên liệu quen thuộc của Việt Nam như tiêu, ớt, gừng.

Mang đến một chiếc bánh socola ngọt ngào nhưng bên ngoài lại được bao bọc bởi một lớp tart đường cứng rắn, thợ bánh Hoàng Duy chia sẻ điều này thể hiện cho một cô gái có vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại mềm yếu, lớp nhân nhiều vị: chua, cay, béo, bùi hòa quyện tượng trưng cho tính cách thay đổi “thất thường” của con gái. Ý nghĩa khác của chiếc bánh này được Hoàng Duy trình bày là thể hiện một tình yêu mong manh, dễ vỡ nhưng nếu biết bảo vệ nó thì sẽ nhận được một kết quả ngọt ngào như vị socola của chiếc bánh.

Chiếc bánh của Tuyết Ngân

Là thí sinh nữ duy nhất trong tập này, thợ bánh Tuyết Ngân cũng mang đến một tác phẩm rất mới lạ bao gồm một chiếc bánh nóng và một món tráng miệng lạnh. Lấy ý tưởng từ tình yêu có lúc trầm lúc bổng, cả 02 đều có những vị cay, ngọt, chua, béo và cả vị đắng, baker Tuyết Ngân đã khéo léo chọn phần raspberry là vị chủ đạo kết hợp cùng ớt chuông Đà Lạt tạo vị cay nồng lạ miệng. Giám khảo Kiều Oanh có góp ý là Tuyết Ngân không nên chọn một sản phẩm ăn kèm nếu nó không làm nổi bật được hương vị của món bánh. Nữ baker cũng cho rằng nếu được làm lại cô sẽ thực hiện một chiếc bánh thay vì một món tráng miệng như đã làm.

Bánh của Tất Thành

Không may mắn ở vòng thử thách đầu tiên vì phần vỏ bánh bằng socola bị vỡ khiến chiếc bánh không được như mong đợi, tuy nhiên đến phần Siêu bánh lộ diện, baker Tất Thành đã lội ngược dòng và giành được nón Super Cake với siêu bánh vị gừng độc đáo. Anh đã có những trải lòng đầy xúc động tại Siêu bánh: “Em làm một chiếc bánh giống như tình cảm của em dành cho công việc của mình. Em thì không học qua trường lớp, cũng không thầy dạy, mà cái nghề chọn mình, trải qua những cái hương vị gì, trùng hợp là hôm nay có đủ 5 hương vị đó và em ghép nó lại, trên cùng là vị gừng, tiếp theo là vị chanh dây, tiếp theo là vị ổi hồng, và dưới cùng là vị mặn và vị đắng của bánh và muối”.

Ông Valentin cho rằng đây là một sự sáng tạo rất đặc biệt. Giám khảo Kiều Oanh cũng đánh giá cao phần thi này: Thành rất là tỉ mỉ khi đã làm 05 lớp, nhìn rất là đẹp mắt, 02 cái hình giọt nước kết hợp ra hình trái tim đi đúng chủ đề tình yêu.

Như vậy, Super Cake đã tìm ra được 05 chân dung baker giành được tấm vé bước vào vòng tứ kết.

Thái Mậu