Home / Tin tức / Hình hiệu đậm chất văn hóa Việt Nam của cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024

Hình hiệu đậm chất văn hóa Việt Nam của cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024

Hình hiệu gần 01 phút của Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 mang đến cho khán giả hình ảnh 03 người đẹp xuất hiện trong trang phục đại diện cho 03 miền Bắc – Trung – Nam với những cảnh quay, góc máy ấn tượng.

Là hoa hậu đến từ Cao Bằng, Lương Thùy Linh đại diện cho phụ nữ miền Bắc với bộ áo tứ thân duyên dáng. Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên diện áo dài đại diện cho người con gái miền Trung, Hoa hậu gốc Cần Thơ dịu dàng trong bộ bà ba – trang phục đặc trưng của miền Nam.

Trong những thước phim được công bố, hình ảnh của hoa sen cũng được xuất hiện khéo léo, mang ý nghĩa tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ Việt đẹp về hình thể và tâm hồn. Bên cạnh những vẻ đẹp truyền thống, thì yếu tố hiện đại cũng được lồng ghép nhờ công nghệ hình ảnh bullet time được thực hiện trong quá trình sản xuất hình hiệu. Nhạc nền của hình hiệu là một ca khúc mới do nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy sáng tác riêng cho cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam, mang theo câu ca quen thuộc cùng giai điệu đậm chất Việt Nam.

Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024, được tổ chức với với mục đích tôn vinh, đề cao vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung và thiếu nữ thế hệ trẻ nói riêng theo tiêu chí “công – dung – ngôn – hạnh” trong thời hiện đại. Người đẹp đăng quang cuộc thi là đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam, góp phần lan tỏa văn hóa đa dạng của các vùng miền Việt Nam đến với thế giới. Top 03 chiến thắng cuộc thi gồm Hoa hậu, Á hậu 01 và Á hậu 02 sẽ được nhận giải thưởng tiền mặt giá trị lần lượt gồm 500.000.000 đồng, 250.000.000 đồng và 200.000.000 đồng. Ngoài ra còn có hàng loạt các giải thưởng phụ với giá trị mỗi giải lên đến 50.000.000 đồng.

Theo như thông tin vừa công bố, cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 03 và tháng 04/2024. Thời điểm hiện tại, cuộc thi vẫn đang trong quá trình tìm kiếm và tuyển chọn ứng cử viên từ khắp 63 tỉnh – thành. Riêng tại 05 thành phố trực thuộc trung ương, sẽ có nhiều hơn 01 thí sinh đại diện để tham gia cuộc thi.

Bên cạnh đó, cuộc thi Thiết kế Trang phục Văn hóa Dân tộc của Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 cũng đang được diễn ra, dành riêng cho những bạn trẻ có niềm đam mê thiết kế và sáng tạo về văn hóa – nghệ thuật. Cuộc thi khai thác 03 chủ đề lớn trải dài theo vùng địa lý và văn hóa: Khu vực miền Bắc, Khu vực miền Trung và Khu vực miền Nam. Gồm 03 vòng thi: sơ loại, ghi hình và trình diễn. Tập đầu tiên của vòng ghi hình sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ 30 tối thứ sáu ngày 08/12/2023. Trang phục dành chiến thắng sẽ cùng Tân Hoa hậu tham gia một cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Thái Mậu