Home / Tin tức / Khai mạc triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild lần thứ nhất tại TP.HCM

Khai mạc triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild lần thứ nhất tại TP.HCM

Sáng ngày 10/04/2024; tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, số 01 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP.HCM chính thức khai mạc triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD và kết thúc vào ngày 14/04/2024, do Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng cùng Tập đoàn Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD phối hợp tổ chức.

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD lần thứ nhất trong năm 2024 tại TP.HCM, là sự kiện chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống của Ngành Xây dựng Việt Nam (1958 – 2024). Thu hút được sự tham gia gần 1.000 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, với những thương hiệu từ nhiều quốc gia tham dự.

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD lần thứ nhất tại TP.HCM, thuộc chuỗi triển lãm 10 kỳ triển lãm VIETBUILD trong năm 2024, với chủ đề Xây dựng – Máy móc thiết bị công nghiệp & Trang trí nội ngoại thấ. Với quy mô, tầm vóc đặc biệt của ngành Xây dựng – Máy móc thiết bị công nghiệp & Trang trí nội ngoại thất cùng nhiều hoạt động phong phú về xúc tiến thương mại, sản phẩm mới của ngành Xây dựng & Trang trí nội ngoại thất, cùng sự thay đổi và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, đối tác tham quan…

Tại triển lãm giới thiệu, trưng bày các sản phẩm đa dạng, phong phú của ngành Xây dựng – Máy móc thiết bị công nghiệp & Trang trí nội ngoại thất cùng với nhiều chương trình hoạt động phong phú, thiết thực nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong hội nhập và phát triển kinh tế quốc tế.

Hầu hết các sản phẩm trưng bày tại triển lãm đã được các doanh nghiệp nghiên cứu, tìm hiểu thị trường rất kỹ. Các sản phẩm về vật liệu xây dựng, máy móc thiết bị, trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng lớn, gắn liền với phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và nâng tầm cuộc sống, thể hiện tính truyền thống, môi trường sinh thái và hiện đại của toàn xã hội.

Tại triển lãm, nhiều đơn vị có gian hàng quy mô lớn từ 36m2 đến 216m2 như: Công Ty TNHH Asnwindoor, Công Ty TNHH Thương Mại Và Sản Xuất Quảng Cáo L&Q Việt Nam, Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Nhựa Đại Việt, Công Ty TNHH Sản Xuất Nhựa Đại Việt Hà Nam, Công Ty Tnhh Vi Na Hoàng Long Vũ, Công Ty TNHH Thương Mại Mạnh Tín Chợ Lớn, Công Ty Cổ Phần Caslastone, Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Ngọc Quyến, Công Ty TNHH Thiết Bị Gia Dụng Phương Gia, Công Ty Cổ Phần Nội Thất Victory Sài Gòn, Công Ty TNHH MTV Đá Hoa Cương Hải Dương…

Các sản phẩm sẽ được trưng bày tại triển lãm bao gồm: vật liệu xây dựng – Máy móc thiết bị công nghiệp của 63 doanh nghiệp.  Thiết bị điện – Cửa & phụ kiện cửa của 54 doanh nghiệp. Trang trí nội ngoại thất có 59 doanh nghiệp. Các sản phẩm khác như: thang máy, máy lọc nước, máy năng lượng mặt trời, dụng cụ cầm tay…

Ngoài không gian triển lãm, còn có nhiều chương trình hoạt động như:

Diễn đàn Doanh nghiệp & Hội nghị khách hàng, là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh. Hầu hết những gian hàng có quy mô lớn tại triển lãm VIETBUILD đều tổ chức diễn đàn để người tiêu dùng và các đối tác sẽ có cơ hội tìm hiểu sản phẩm toàn diện cùng những tư vấn cần thiết về các sản phẩm mới, công nghệ mới, thiết kế xây dựng, kiến trúc cho một công trình xây dựng hay một ngôi nhà của mình.

Phần lớn các doanh nghiệp tại triển lãm tổ chức nhiều chương trình giao lưu, diễn đàn doanh nghiệp tại các gian hàng của mình với khách tham quan và người tiêu dùng để tư vấn sản phẩm, công nghệ mới các giải pháp về công nghệ, thiết kế kiến trúc theo hướng thân thiện với môi trường, phát triển công nghệ xanh.

Chương trình giao lưu: Ban tổ chức đã chọn lựa đối tác và các doanh nghiệp đúng với chuyên ngành tham quan và quan hệ đối tác tại Triển lãm nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, ký kết các hợp đồng kinh tế và hợp tác liên doanh đạt hiệu quả cao tại Triển lãm. Ban tổ chức thực hiện các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các Sở Ban Ngành, các tổ chức hiệp hội Doanh Nghiệp tại các tỉnh – thành khu vực phía Nam, các địa phương tại miền Đông và miền Tây Nam bộ, các Hiệp hội doanh nghiệp cùng với các tập đoàn, doanh nghiệp tại Triển lãm nhằm mục đích tạo cơ hội tốt cho các nhà quản lý, các tổ chức xã hội ngành nghề và các tập đoàn doanh nghiệp tham quan tìm hiểu tính năng, mẫu mã và những phát triển đột phá, đổi mới về công nghệ của các sản phẩm ngành nhà ở, kiến trúc và trang trí nội ngoại thất. Chương trình giao lưu cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu phát triển mạnh mẽ của công cuộc hội nhập và phát triển toàn cầu Việt Nam về quản lý và sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng, góp phần cho sự phát triển nhà ở, cảnh quan đô thị và môi trường sống tốt nhất cho con người.

Đến nay đã có được các tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan quản lý đăng ký tham gia như: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang…

Thái Mậu