Home / Văn hóa / Marathon Hà Nội Techcombank mùa thứ 03 chính thức trở thành sự kiện tiêu biểu của thủ đô

Marathon Hà Nội Techcombank mùa thứ 03 chính thức trở thành sự kiện tiêu biểu của thủ đô

Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 03 chính thức khởi động, sẽ diễn ra vào ngày 15/09/2024.

Không chỉ được Hiệp hội Marathon Thế giới (AIMS) chứng nhận là giải Marathon sở hữu cung đường chạy đạt tiêu chuẩn quốc tế, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank còn vinh dự được lựa chọn là một trong những giải chạy chính thức đồng hành cùng UBND thành phố Hà Nội trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Ông Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, cho biết: hướng về kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô, thể thao Hà Nội mong muốn đẩy mạnh toàn diện các cuộc vận động, sự kiện từ phong trào quần chúng đến thể thao thành tích cao. Trong đó, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 03 năm 2024 là sự kiện điển hình, khẳng định quyết tâm nâng cao xếp hạng thành tích thể thao của đất nước trên trường quốc tế, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tuyệt vời về du lịch thể thao đến bạn bè thế giới.

Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực của các đơn vị tổ chức đã đồng hành cùng thành phố Hà Nội tạo nên một giải chạy Marathon uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, sánh ngang với các giải chạy lớn trong khu vực và thế giới. Với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” qua các năm, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank đã lan tỏa ý thức về lối sống khỏe mạnh, năng động đến với cộng đồng, đồng thời giới thiệu hình ảnh Thủ đô Hà Nội, với bề dày di sản văn hóa truyền thống, một điểm đến du lịch thể thao đầy triển vọng đến bạn bè quốc tế.

Trải qua 02 mùa giải được tổ chức vào năm 2022 và 2023, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank đã đạt được các dấu mốc ấn tượng với tổng số lượng vận động viên tham gia hơn 16.000 người, đến từ gần 40 quốc gia trên thế giới cùng nhiều kỷ lục mới.

Bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank, với vai trò Nhà tài trợ chiến lược của giải chia sẻ: chúng tôi vinh dự khi Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 03 năm 2024, được UBND TP. Hà Nội chính thức lựa chọn là giải chạy tiêu biểu của thành phố trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô. Với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, chúng tôi mong muốn cùng cộng đồng lan tỏa tinh thần sống khỏe, rèn luyện ý chí và nghị lực để không ngừng bứt phá những giới hạn bản thân, từ đó tạo tiền đề để tiến tới phiên bản vượt trội hơn của chính mình, chung sức xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường và phồn vinh. Techcombank mong muốn tiếp tục tạo nên những trải nghiệm ý nghĩa và giá trị thiết thực cho cộng đồng, thông qua cam kết đồng hành cùng Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank qua các năm.

Với ý nghĩa đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô năm nay, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 03 năm 2024 dự kiến sẽ thu hút số lượng người tham gia đông nhất từ trước đến nay, bao gồm các vận động viên quốc tế có thành tích nổi bật, các vận động viên xuất sắc nhất trong nước, người nổi tiếng, các doanh nhân và đông đảo người dân thủ đô cũng như trên toàn quốc.

Thái Mậu