Home / Doanh nghiệp / Bộ sách xây dựng và phát triển doanh nghiệp bền vững

Bộ sách xây dựng và phát triển doanh nghiệp bền vững

DNtoday –  bộ sách “Kiến tạo và phát triển doanh nghiệp bền vững” do Alpha Books xuất bản bao gồm 04 cuốn bao gồm: kiến tạo doanh nghiệp ưu việt, ai “chống lưng” cho bạn, nghệ thuật nắm bắt cơ hội tăng trưởng và Lãnh đạo giỏi phải biết tạo niềm vui. Bộ cẩm nang hứa hẹn mang đến những kiến thức vô cùng thực tế và thức thời dành cho các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý và các nhà khởi nghiệp.

Đa số khi hỏi về những khó khăn điển hình trong quá trình gây dựng và phát triển doanh nghiệp, các doanh nhân thường chỉ ra những vấn đề chính là: khởi nghiệp – nguồn vốn – chiến lược phát triển – xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Bộ sách “Xây dựng và phát triển doanh nghiệp bền vững” sẽ giúp các doanh nhân giải quyết những bài toán trên.

Kiến tạo doanh nghiệp ưu việt là cuốn cẩm nang hướng dẫn và cung cấp cho các nhà quản trị những công cụ, kỹ năng, tư duy làm chủ chiến lược đổi mới, sáng tạo và kiến tạo doanh nghiệp. Cuốn sách gồm 20 bộ công cụ, 07 kỹ năng cốt lõi, 36 thủ thuật, 150 hình ảnh trực quan và 48 nghiên cứ tình huống giúp bạn độc nắm bắt dễ dàng và ngay lập tức áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm này vào doanh nghiệp.

Có thể nói, đây chính là cuốn cẩm nang hướng dẫn cung cấp cho bạn các công cụ, kỹ năng và tư duy mới để kiến tạo và duy trì đổi mới đồng thời coi đó là kim chỉ nam cho doanh nghiệp của bạn.

 

Trong trường hợp bạn cần một nguồn vốn để tiếp tục phát triển doanh nghiệp của mình, cuốn sách ai “chống lưng” cho bạn của Evan Baehr và Evan Looms sẽ cung cấp cho bạn giải pháp cho vấn đề nan giải nhất khi khởi nghiệp là gọi vốn. Toàn bộ cuốn sách sẽ xoay quanh việc trả lời câu hỏi duy nhất: để huy động vốn, bạn thật sự cần những gì? Không chỉ dừng lại ở đó, Ai “chống lưng” cho bạn sẽ tiết lộ cho bạn những bí quyết để tạo dựng quan hệ bền chặt với các nhà đầu tư.

Barbara Corcoran – Nữ hoàng ngành Bất động sản Mỹ chia sẻ: để gọi vốn thành công, bạn phải có khả năng chia sẻ tầm nhìn lớn thật rõ ràng. Bất kỳ ai sắp thuyết trình trong chương trình Shark Tank cũng nên đọc cuốn sách Ai “chống lưng” cho bạn trước tiên.

Khi mọi hoạt động của doanh nghiệp đã đi vào quỹ đạo, bước tiếp theo Ban lãnh đạo doanh nghiệp cần làm đó là phát triển doanh nghiệp. Điều đó đồng nghĩa với việc nâng cao tư duy về chiến lược, khả năng nhận diện và nắm bắt cơ hội tăng trưởng. Đó là một bài toán khó đối với các tổ chức bị bó hẹp trong mô hình kinh doanh truyền thống. Nghệ thuật nắm bắt cơ hội tăng trưởng sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình ngắn nhất để nhận diện, thiết kế và ra mắt các sáng kiến tăng trưởng chiến lược.

Từ đó Nhà quản trị khám phá và đầu tư vào những cơ hội tăng trưởng có tiềm năng. Đồng thời, hình thành tư duy chiến lược đổi mới.

Nghệ thuật nắm bắt cơ hội tăng trưởng được coi là cuốn sách hướng dẫn dễ đọc, có các bước rõ ràng dành cho bất kỳ ai muốn nhận diện, thiết kế và ra mắt các sáng kiến tăng trưởng chiến lược.

 

Để doanh nghiệp có thể phát triển bền vững, song song với quá trình tăng trưởng, các lãnh đạo và nhà quản lý cần phải tập trung vào quản trị con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, bởi một tập thể thống nhất sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển.

Đúc kết 20 năm kinh nghiệm của tác giả, cuốn sách Lãnh đạo giỏi phải biết tạo niềm vui hướng dẫn bạn cách quản lý hiệu quả hơn với ít nhà quản lý hơn, thông qua các phương pháp tối ưu đã và đang được các công ty khác trên thế giới áp dụng, để tạo dựng một doanh nghiệp có nội lực mạnh mẽ và hạnh phúc, gắn kết.

Với những kiến thức thực tế, gần gũi, dễ áp dụng, bộ sách trên sẽ giúp bạn kiến tạo và vận hành doanh nghiệp tiến tới thành công bền vững.

Thái Mậu