Home / Văn hóa / Kịch bản Phi vụ xác chết: đoạt giải vàng nhà biên kịch tài năng

Kịch bản Phi vụ xác chết: đoạt giải vàng nhà biên kịch tài năng

Ngày 20/9/2019; với thông điệp “Đánh thức câu chuyện trong bạn”, cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019” đã tổ chức trao giải cho 24 nhà biên kịch “sáng giá” của cuộc thi.

giải vàng – Phi vụ xác chết thuộc về thí sinh Nguyễn Tấn Nhật

Trải qua hơn 04 tháng tuyển sinh, huấn luyện và hoàn thiện kịch bản, vào ngày 19/9/2019, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã có buổi trình bày ý tưởng kịch bản của mình trước những nhà sản xuất uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Kết quả chung cuộc của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năm 2019” đã chính thức được công bố trong Lễ Trao giải vào chiều ngày 20/9/2019.

Thư trưởng Bộ VHTT & DL – Tạ Quang Đông, phát biểu tại lễ trao giải

Thứ trưởng Bộ VHTT & DL – Tạ Quang Đông đã chia sẻ: trong điện ảnh, kịch bản là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu dẫn đến sự thành bại của bộ phim. Vì vậy, khâu biên kịch luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt ở hầu hết các quốc gia có nền điện ảnh phát triển. Tại Việt Nam, với nền điện ảnh phát triển đầy tiềm năng như hiện nay thì nhu cầu tìm kiếm những kịch bản hay để sản xuất phim là rất lớn. Do đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rất hoan nghênh những cuộc thi giàu ý nghĩa như “Nhà biên kịch tài năng”, nhằm tìm kiếm – trau dồi và phát triển những tài năng trẻ của điện ảnh Việt Nam, tạo cơ hội để đưa các biên kịch trẻ trở thành những nhà biên kịch chuyên nghiệp trong tương lai.

Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” mùa thứ 03 do CGV và Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) phối hợp thực hiện, là một trong những sân chơi ý nghĩa và thiết thực nhằm mang đến cơ hội phát triển cho những bạn trẻ yêu thích biên kịch.

Ông Sim Joon Beom – Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam cho biết: chúng tôi rất vui mừng khi cuộc thi ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm tham gia của các bạn trẻ. Trong buổi trình bày ý tưởng vào ngày 19/9/2019 vừa qua, có nhiều kịch bản được các nhà sản xuất quan tâm và tiến hành hợp tác. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất tích cực từ Cục Điện ảnh – Bộ VHTT & DL. Đây chính là nguồn động lực to lớn, giúp chúng tôi tiếp tục duy trì cuộc thi trong những năm tiếp theo cũng như trên hành trình đồng hành cùng sự phát triển của điện ảnh Việt Nam.

Vượt qua gần 4.500 ý tưởng dự thi từ vòng tuyển chọn và huấn luyện gắt gao, kịch bản “Phi vụ xác chết” của thí sinh Nguyễn Tấn Nhật đã giành giải Vàng cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019”.

Kịch bản thắng cuộc “Phi vụ xác chết” của thí sinh Nguyễn Tấn Nhật kể về phi vụ khoắng đồ của ba tên trộm vô dụng rợn người khi phát hiện xác chết của chủ căn nhà. Để có thể thoát ra ngoài và chứng minh mình vô tội, họ phải giành chiến thắng trong cuộc đấu trí với hung thủ thật sự trước khi trời sáng.

Danh sách thí sinh xuất sắc đoạt giải cao nhất của cuộc thi:

  1. Giải Vàng – Thí sinh Nguyễn Tấn Nhật– Kịch bản “Phi vụ xác chết”
  2. Giải Bạc – Thí sinh Nguyễn Đình Minh Vũ – Kịch bản “Tang gia kỳ lạ”
  3. Giải Đồng – Thí sinh Đỗ Vĩ Tiến – Kịch bản “Dạ quỷ”
  4. Giải Triển Vọng – Thí sinh Lâm Trung Hiếu – Kịch bản “Bố vợ đại chiến rể quí”
  5. Giải Triển Vọng – Thí sinh Tạ Thanh Hoa Phượng – Kịch bản “Siêu cớm làm mẹ”