Home / Tin tức / Đêm hội Trăng rằm cho 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đêm hội Trăng rằm cho 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đêm Hội do Quận Đoàn Bình Tân và tổ chức VinaCapital Foundation – VCF, thực hiện mừng Tết Trung thu cho 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Yêu thương Nâng bước – Care to Rise” của Thành Đoàn TP.HCM và VCF nhằm hỗ trợ tâm lý, chăm sóc sức khỏe, và hỗ trợ giáo dục miễn phí cho trẻ mồ côi hậu Covid-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại TP.HCM. Quận Bình Tân là một trong hai quận chịu hậu quả nặng nề nhất do đại dịch tại Việt Nam.

Chương trình Yêu thương Nâng bước cũng chuẩn bị 800 suất quà trị giá 317.000 VNĐ/suất bao gồm vở tập, bánh trung thu, lồng đèn, sữa và bánh kẹo cho tất cả các em nhỏ tới tham dự sự kiện.

Gói trợ cấp gia đình trị giá 219 triệu đồng sẽ được trao cho trẻ mồ côi do Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn nhằm khuyến khích các em tiếp tục đến trường và hỗ trợ tài chính cho gia đình các em.

Chương trình Yêu thương Nâng bước được chia thành 03 giai đoạn với sự hỗ trợ đầy đủ cho các em theo từng khoảng thời gian. Giai đoạn 01 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá từng em nhỏ. Giai đoạn 02 với hỗ trợ điều trị y tế, giáo dục và dinh dưỡng đang được triển khai trong năm 2022. Giai đoạn 03 sẽ mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em tới khi trưởng thành.

Thái Mậu