Home / Văn hóa / Không khí tết Việt trên những chuyến bay đàu năm mới giáp Thìn – 2024 của Vietravel Airline

Không khí tết Việt trên những chuyến bay đàu năm mới giáp Thìn – 2024 của Vietravel Airline

Ngày 9/02/2024 – Hãng hàng không không Vietravel (Vietravel Airlines) đã thực hiện thành công chuỗi chuyến bay chủ đề “Kết nối Tết Việt xưa và nay” với màn trình diễn trang phục áo dài truyền thống, thưởng thức bánh chưng và nhận lì xì chúc năm mới nhiều tài lộc từ hãng.

Ngày đầu năm mới Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 (mùng Một Tết), đại diện Ban lãnh đạo Vietravel Airlines, Ông Andrew J Pyn – Phó Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo các phòng ban của hãng đã gặp gỡ hành khách trên những chuyến bay đầu tiên tại sân bay Tân Sơn Nhất – TP.HCM và sân bay Nội Bài – Hà Nội, những bao lì xì được trao tận tay hành khách thay cho lời cảm ơn và lời chúc mọi sự hanh thông trong năm mới này.

Với chủ đề “Kết nối Tết Việt xưa và nay”, trên các chuyến bay ngày Tết này, tiếp viên Vietravel Airlines đã đồng loạt thay đổi những bộ trang phục của hãng bằng các bộ áo dài ngũ thân và Nhật Bình truyền thống của văn hóa Việt Nam. Áo dài ngũ thân tượng trưng cho đạo lý cao đẹp của con người: bốn thân áo của vạt trước, vạt sau tượng trưng cho “tứ thân phụ mẫu”, thân trong tượng trưng cho người con. Áo ngũ thân cũng có năm nút, tượng trưng cho ngũ thường: nhân – lễ – nghĩa – trí – tín, ngũ luân: quân thần: vua – tôi, phụ tử: cha – con, phu phụ: chồng – vợ, huynh đệ: anh – em, bằng hữu: bạn bè. Áo Nhật Bình trên phần tay áo có dải ngũ sắc: lục, vàng, xanh, trắng, đỏ tượng trưng cho dải ngũ hành. Một lần nữa, hãng hàng không du lịch đầu tiên tại Việt Nam cho thấy giá trị văn hóa đón Tết Nguyên đán vẫn luôn được các thế hệ gìn giữ và lan tỏa với nhiều hình thức khác nhau.

Một trong những món ăn nhất định không được bỏ lỡ trong dịp Tết chính là bánh chưng, món bánh thể hiện sự biết ơn đất trời đã cho mưa thuận gió hòa, chính vì vậy Vietravel Airlines phục vụ bánh chưng trên các chuyến bay ngày đầu năm với mong muốn hương vị Tết đến gần hơn với hành khách và không một ai phải bỏ lỡ hương vị của Tết Việt.

Tất cả hành khách trên các chuyến bay ngày đầu mới của Vietravel Airlines đều vui vẻ đón nhận bao lì xì, thưởng thức món bánh chưng và chiêm ngưỡng màn trình diễn áo dài đến từ các Đại sứ Cánh tên vàng.

Đại diện Vietravel Airlines chia sẻ “Bên cạnh việc nỗ lực phục vụ tối đa nhu cầu di chuyển dịp Tết Nguyên đán của hành khách thì Vietravel Airlines cũng đề cao tính trải nghiệm trên mỗi hành trình bay và sứ mệnh kết nối của hãng. Mong rằng chuỗi chuyến bay đầu tiên trong năm mới của Vietravel Airlines sẽ mang Tết Việt xưa và nay đến gần với hành khách hơn.”

Thái Mậu