Home / Tin tức / Nhiều cảm hứng từ triển lãm HCMC Foodex 2022

Nhiều cảm hứng từ triển lãm HCMC Foodex 2022

Sáng nay – 19/10/2022 đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh HCMC Foodex 2022, tại SECC TP.HCM; do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM – ITPC,  Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM – FFA và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam, tổ chức.

Ngay phần văn nghệ khai mạc đã thật sự tạo cảm hứng cho khách tham quan triển, với những ca khúc gắn liền với làng quê, nền nông nghiệp “rất” Việt Nam…và cuối cùng là những sản phẩm, thực phẩm…được trưng bày đẹp mắt, thú vụ khi tham quan. Đặc biệt là sự chào đón Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 Nguyễn Thanh Hà – Đại sứ truyền thông HCMC Foodex 2022.

HCMC Foodex 2022; diễn ra trong 04 ngày, từ nay đến hết ngày 22/10, với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển” đã thu hút 240 gian hàng và gần 300 doanh nghiệp góp mặt tại triển lãm sản phẩm trực tuyến và trực tiếp trong không gian triển lãm có diện tích khoảng 5.000m2.

Triển lãm năm nay hân hạnh nhận được sự đồng hành và tham dự với tư cách Nhà tài trợ Kim cương – Công ty Cổ phần Bánh kẹo Á Châu – ABC Bakery và Công ty Cổ phần Lavifood, Nhà tài trợ Vàng – Công ty TNHH SX & TM Tân Quang Minh – BIDRICO và Nhà tài trợ Bạc – Công ty Cổ phần NISO, cùng các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực lương thực thực phẩm như: Cholimex, Vissan, Satra, Cofidec, Central Retail Việt Nam, Tập đoàn Tân Long, Nosa Food, Sagri Food, Angimex Kitoku, Ban Quản Lý Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Thành phố, Tân Nhất Hương, Nông nghiệp Hùng Hậu, Sâm Ngọc Linh – Xơ Đăng, Tài Ký… cùng các doanh nghiệp đến từ Đức, Pháp, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Campuchia…

Các doanh nghiệp tham dự trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm dạng thô – sơ chế, nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm chế biến sâu, nhóm sản phẩm đồ uống, nhóm nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, nhóm máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản và các nhóm ngành liên quan.

Tại lễ Khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – Bùi Xuân Cường đã phát biểu: Lãnh đạo TP.HCM đánh giá cao và kỳ vọng “Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 2022”, sẽ là hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ, khẳng định uy tín về chất lượng và thương hiệu sản phẩm ngành lương thực thực phẩm của TP.HCM đối với khách hàng trong nước và quốc tế. Cần phát huy hiệu quả Chương trình theo hướng mở rộng, đa dạng hóa hơn các nhóm sản phẩm lương thực, thực phẩm tham gia triển lãm, đặc biệt là các sản phẩm chế biến sâu, có giá trị gia tăng cao. Định hướng chương trình được tổ chức thường niên hàng năm và có thương hiệu uy tín trong nước và quốc tế, thu hút không chỉ các doanh nghiệp thành phố mà còn các hợp tác xã, kết nối với các doanh nghiệp của các tỉnh, thành cùng tham gia; quan tâm hỗ trợ giới thiệu nhóm hàng nông sản – thủy sản đạt tiêu chuẩn, các sản phẩm nuôi trồng theo quy trình VietGAP, GlobalGAP và các sản phẩm OCOP. Chương trình phải được đầu tư nghiêm túc và mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp như một kênh truyền thông, quảng bá sản phẩm và tìm kiếm đối tác hiệu quả để hỗ trợ ngành lương thực, thực phẩm Thành phố phát triển bền vững trong thời gian tới.

Ông Kao Siêu Lực – Giám đốc Công ty Cổ phần Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery) chia sẻ: HCMC Foodex 2022 là cơ hội để thúc đẩy hình ảnh ẩm thực Việt Nam thông qua món bánh mì và củng cố thêm vị thế của thương hiệu bánh trong nước trong bối cảnh có nhiều thương hiệu bánh ngoại tham gia vào thị trường Việt Nam.

Ông Manshah Muhammad, giới thiệu muối hồng

Ông Manshah Muhammad – Đại diện Doanh nghiệp Qaisar Company Limited chuyên đặc sản muối Himalaya cho biết: đây là năm đầu tiên Pakistan đồng hành cùng HCMC Foodex 2022. Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong rằng các doanh nghiệp Pakistan sẽ có cơ hội kết nối hợp tác kinh doanh, giới thiệu được đất nước và văn hoá ẩm thực Pakistan tới các đối tác Việt Nam”.

HCMC Foodex 2022 không chỉ là sự kiện chào đón sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn mạnh và các start-up đầy tiềm năng, mà còn nâng tầm giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam và bạn bè quốc tế. Trong suốt 4 ngày diễn ra triển lãm, hàng loạt các sự kiện bên lề sẽ được tổ chức:

Chương trình hội thảo, tư vấn, thảo luận tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm:

Chủ đề 1: “Tại sao thực phẩm Halal là lĩnh vực tăng trưởng tiếp theo” với sự tham gia của diễn giả Ông Fazil Irwan Som – Giám đốc điều hành Penang Halal International (PHI) và Bà Như Nguyễn – Giám đốc điều hành và Nhà đồng sáng lập Salt Tech Solutions.

Chủ đề 2: “Tư vấn xây dựng thương hiệu thực phẩm” với sự tham gia của  Chuyên gia tư vấn thương hiệu từ APL: Bà Nguyễn Tú Quỳnh – Trưởng Ban hoạch định chiến lược – Công ty APL Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC).

Hội thảo chuyên ngành: với mục tiêu phục hồi và phát triển ngành lương thực thực phẩm tại Việt Nam cũng như tại TP.HCM, Ban Tổ chức HCMC Foodex 2022, phối hợp với các cơ quan chức năng, hiệp hội chuyên ngành tổ chức chuỗi hội thảo với chủ đề“Đẩy mạnh thương mại hóa nông sản và thực phẩm trong bối cảnh hậu đại dịch và suy giảm kinh tế toàn cầu”

Hoạt động kết nối B2B giữa các doanh nghiệp lương thực thực phẩm trong và ngoài nước. HCMC Foodex 2022, hy vọng sẽ mở ra hàng trăm cuộc kết nối thương mại trong suốt thời gian diễn ra triển lãm

Hoạt động trình diễn quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế sẽ diễn ra xuyên suốt trong thời gian triển lãm với các chủ đề  “Phở Việt Nam – Tinh túy từ hạt gạo”, “Thế giới qua những sợi mỳ”, “Văn hóa bánh mì”, “Văn hóa cà phê Việt Nam và thế giới”, “Bánh truyền thống dân gian Việt Nam – Hương xưa, mùi nhớ, vị quê nhà” sẽ được thực hiện bởi các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng đến từ các vùng miền trong cả nước và quốc tế, khách tham quan có thể thưởng thức ngay tại không gian triển lãm.

Thái Mậu